Hiệp Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn đã cử hai Đại Sứ ẩm thực Việt nam làm một chuyến công du giới thiệu các món ăn Việt tại năm thành phố lớn của Trung Quốc.
Hai đầu bếp được chọn là Chefs Mr. Tran Ngoc Sang và Ms
Nguyen Thi Minh Nguyet đã tham gia Lễ hội ẩm thực Việt tại 2 thành phố của Trung Quốc bao gồm:
Thanh Dao 21
st – 30
th May 2010
Hong Kong 4
th – 13
th June 2010
Tuyen Chau 16
th – 30
th June
Tham Tuyen 14
th – 27
th July
Mỗi nơi hai sứ giả của chúng ta đã giới thiệu 50 món phân chia thành 3 Set menu được thay đổi hàng ngày. Ngoài ra còn có 3 món chế biến tại chỗ phục vụ tại quầy buffet.Thực khách Truong Quốc rất thích các món Việt Nam, đặc biết là Phở, Chạo Tôm và Xôi Vịt và một số loại chè
Tại quầy thực ăn chế biến tại chỗ đã thu hút thực khách tụ tập xem các đầu bếp của ta trổ tài làm bánh Khọt, bánh Khoái, Chả giò rế. Bình quân có 300 thực khách mỗi ngày với rất nhiều lời khen ngợi. Các đầu bếp Trung cũng tham gia phụ các khâu chuẩn bị, chế biến và phục vụ đồng thời học hỏi về văn hóa ẩm thực của chúng ta.
Cờ Vietnam tại sảnh tổ chức lễ hộ ẩm thực Việt nam
Stuffed pancake is amazing
Chef Tran Ngoc Sang; Chef Nguyen Thi Minh Nguyet and Chinese
colleague
"Thank you, Vietnamese cuisine is amazing", said a French chef
“Pho” and “Banh Khot” were the most popular dishes
"I finally succeed at making Vietnamese spring roll", said a young
Chinese chef
Gracilaria of eggs – unprecedented cuisine in China