VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Nhà sư bị tố nhiều lần ‘làm thịt’ nữ phật tử 13 tuổi

Go down 
Tác giảThông điệp
NguyenVan Tho
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: THÀNH PHỐ CAM RANH – TĂNG ĐOÀN HOÀ HỢP   13th June 2014, 2:27 pm

THÀNH PHỐ CAM RANH – TĂNG ĐOÀN HOÀ HỢP

Ngày 07 tháng 3 năm 2014 Báo Pháp Luật Online đã đăng bài với tựa đề: Nhận nuôi phật tử rồi “chiếm đời con gái“ cùng lúc với đơn kiện của Luật sư Hứa Thanh Ka ( tỉnh Ninh Thuận) – một người tự xưng là ngoại đạo- gởi Ban Trị Sự (BTS) tỉnh Hội Khánh Hoà và BTS thành phố Cam Ranh và rãi khắp các chùa trong thành phố Cam Ranh tố cáo Hoà Thượng Thích Thông Anh (tục danh Nguyễn Nhanh) trụ trì Chùa Từ Vân về hành vi hiếp dâm đã gây xôn xao dư luận. Sau đó nhiều báo khác trích đăng nguồn tin này, mặc dầu có nhiều bài báo trên trang mạng Phật Giáo phản biện nhưng áp lực quá nặng đã làm cho BTS thành Hôị Phật Giáo Cam Ranh (THPGCR) ra thông báo số: 24 VT/BTS ngày 03/ 5 / 2014 không cho Hoà Thượng Thích Thông Anh tham gia sinh hoạt GHPGVN (Biệt Chúng). Sau khi BTS THPGCR công bố thông báo này Hoà Thượng Thích Thông Anh vẫn âm thầm chịu đựng không phản ứng. Đứng trước tình hình này một Phật tử Chùa Từ Vân rất bức xúc đã đại diện cho một số đông Phật tử chùa Từ Vân làm thỉnh nguyện đơn gởi (BTS) tỉnh Hội Khánh Hoà và BTS thành phố Cam Ranh kèm theo Thông báo của Công an thị xã Cam Ranh (nay là thành phố Cam Ranh) V/v Không khởi tố vụ án hình sự số: 21/CSĐT ngày 22 tháng 11 năm 2010 đối với đơn tố cáo Hoà Thượng Thích Thông Anh hiếp dâm để chứng tỏ sự trong sạch của một bậc giáo phẩm của GHPGVN, ngày 07 tháng 6 năm 2014 BTS THPGCR triệu tập cuộc họp với đông đủ BTS và toàn thể Tăng – Ni thành phố Cam Ranh và cuộc họp đã căn cứ vào sự điều tra của cơ quan công quyền xác định sự trong sạch của Hoà Thượng Thích Thông Anh, trên cơ sở cuộc họp này Ban thường trực Ban trị sự thành Hội Phật Giáo thành phố Cam Ranh ra thông báo số 41 VT/BTS ngày 07 tháng 6 năm 2014 trả lại sự trong sạch cho Hoà Thượng Thích Thông Anh huỷ bỏ thông báo số : 24 VT/BTS ngày 03/ 5 / 2014; thông báo số : 24 VT/BTS ngày 03/ 5 / 2014 nêu rõ: Kể từ ngày ký văn bản TT. Thích Thông Anh trở lại sinh hoạt bình thường cùng Giáo Hội và Tăng – Ni Cam Ranh và Trưởng BTS thành Hội Phật Giáo Cam Ranh đã thành tâm sám hối về việc ra thông báo số 24 VT/BTS ngày 03 tháng 5 năm 2014 
Thượng Toạ Thích Trí Tấn đã phát biểu “ Kiếp nạn của Hoà Thượng Thích Thông Anh và Phật Giáo Cam Ranh đã hết” .... Vui thay Tăng hoà hợp ... Vui thay tứ chúng đồng tu.

Chúc Văn – Chúc Trường
Về Đầu Trang Go down
Thích Thông Anh
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: Nhà sư bị tố nhiều lần ‘làm thịt’ nữ phật tử 13 tuổi   9th March 2014, 10:19 am

(TinSao.Net) Dư luận trong giới phật tử của chùa Từ Vân, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đang hết sức bức xúc về vụ việc liên quan đến nội dung đơn tố cáo nhà tu hành Thích Thông Anh có hành vi hiếp dâm trẻ em nhiều lần. Nạn nhân là một phật tử của ‘sư phụ’ mới học lớp 7.

Nhận nuôi phật tử rồi “chiếm đời con gái”
Tọa lạc tại số 112 đường 3/4 thuộc địa bàn phường Cam Linh, TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, ngôi chùa mang tên Từ Vân được xây dựng từ năm 1968.  Khi bước vào cổng chùa, du khách đã nhận ra một không gian tĩnh lặng của chốn thiền tu. Thế nhưng Trụ trì ngôi chùa này là nhà sư Thích Thông Anh (tên khai sinh là Nguyễn Nhanh), đang bị những phật tử của chính mình tố cáo đã có hành vi hiếp dâm trẻ em nhiều lần và trong một thời gian dài.
Nạn nhân là cháu K. (sinh ngày 1/9/1994, trú xã Thành Hải, TP.Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận). Do gia đình cháu K. là phật tử của chùa Từ Vân nhưng là hộ nghèo nên từ năm 2006, ông Nguyễn Nhanh (Pháp danh Thích Thông Anh) nhận cháu K. về chùa nuôi dưỡng.
Tuy mới 13 tuổi và đang là học sinh lớp 7 nhưng cháu K. rất phổng phao. “Sư phụ” đã không kìm nổi những dục vọng thấp hèn. Từ năm 2007, cháu K. thường xuyên bị “sư phụ” này ép quan hệ tình dục, khi thì ngay tại chùa Từ Vân, lúc lại ở nhà riêng của nhà sư tại xã Cam Thịnh Tây, TP.Cam Ranh (!?).
Sợ bị bại lộ nên đầu năm 2008, ông Nhanh “giả vờ” cho cháu K. về sống với cha mẹ tại TP.Phan Rang Tháp Chàm, nhưng thỉnh thoảng vẫn gọi cháu K. đến để “quan hệ”. Ngày 26/12/2009, ông Nhanh gọi điện thoại nói cháu K. đến chùa Từ Vân gặp “sư phụ” có việc gấp. Ngay lập tức, cháu K. bắt xe đò từ TP.Phan Rang Tháp Chàm đến chùa Từ Vân tại Cam Ranh, nhưng không phải có chuyện gấp mà đêm hôm ấy “sư phụ” tiếp tục thỏa mãn tình dục với cháu K.
Đến sáng 27/12/2009, cháu K. về nhà trong tâm trạng phờ phạc. Thấy lạ, bà Phan Thị Hà (mẹ cháu K.) gặng hỏi. Sau một hồi ấp úng, cuối cùng cháu K. cũng đã kể lại toàn bộ sự thật là đã bị “sư phụ” quan hệ tình dục nhiều lần trong suốt thời gian từ năm 2007 đến năm 2009.
Nhà sư chi 200 triệu để… “chạy tội”
Quá bức xúc trước hành vi hiếp dâm nhiều lần của nhà sư Thích Thông Anh đối với con gái, bà Phan Thị Hà làm đơn tố cáo đến Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Ninh Thuận. Do vụ việc xảy ra tại chùa Từ Vân nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận và lập hồ sơ chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Cam Ranh để xử lý theo quy định của pháp luật.
Biết được thông tin Công an TP.Cam Ranh đang thụ lý vụ việc theo nội dung tố cáo của công dân, ngay lập tức, nhà sư Thích Thông Anh đã cùng với 4 thầy tu khác của chùa Từ Vân gồm các thầy Giác Không, Trúc Lạc, Trúc Kỷ và Giác Quốc thường xuyên đến gia đình nạn nhân tại thôn Tân Sơn 2, xã Hải Thành, TP.Phan Rang Tháp Chàm để “thương lượng”, xin khắc phục hậu quả và đề nghị gia đình nạn nhân rút đơn tố cáo.
Tuy nhiên, thời gian đầu gia đình nạn nhân không chấp nhận “thương lượng” của nhà chùa mà tìm đến Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Hội Luật gia tỉnh Ninh Thuận nhờ giúp đỡ.
Nhận được “Đơn yêu cầu trợ giúp pháp lý” của bà Phan Thị Hà, Hội Luật gia tỉnh Ninh Thuận đã cử Luật sư Hứa Thanh Ka, Đoàn Luật sư tỉnh Ninh Thuận – kiêm Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp lý tỉnh Ninh Thuận trực tiếp tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho cháu K. do nạn nhân bị hiếp dâm khi chưa thành niên (13 tuổi).
Sau nhiều lần “đàm phán”, thấy nhà sư này có thái độ ăn năn, hối cải, đồng thời cam kết sẽ nguyện tịnh tu theo đạo pháp của nhà Phật; đồng thời xin bồi thường cho nạn nhân 200 triệu đồng để khắc phục hậu qủa do hành vi giao cấu với cháu K.  Luật sư Ka cũng đã mềm lòng trước sự “hối hận” của nhà sư này, cũng như 4 nhà sư của chùa Từ Vân nên đã thuyết phục gia đình nạn nhân bỏ qua vụ kiện, trực tiếp nhận 200 triệu đồng từ tay nhà sư, đồng thời rút đơn tố cáo. Do đó, hồ sơ vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an TP.Cam Ranh thụ lý nhưng phải tạm xếp hồ sơ.
Tuy nhiên, thời gian gần đây khi thấy nhà sư này lại tiếp tục “trở chứng”, không tịnh tu như đã cam kết mà có hành vi quan hệ bất chính với những nữ phật tử khác của chùa Từ Vân, gây bất bình trong dư luận giới phật tử tại địa phương. Do đó, mới đây Luật sư Hứa Thanh Ka chính thức gửi đơn tố cáo hành vi hiếp dâm trẻ em đối với nhà sư Thích Thông Anh đến Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa đề nghị xử lý nhà sư này theo quy định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như theo quy định của pháp luật.
Về Đầu Trang Go down
 
Nhà sư bị tố nhiều lần ‘làm thịt’ nữ phật tử 13 tuổi
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến