VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Vụ cấm thi “Nữ hoàng Biển”: Cục Nghệ thuật Biểu diễn thua kiện

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 6343
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Vụ cấm thi “Nữ hoàng Biển”: Cục Nghệ thuật Biểu diễn thua kiện   19th March 2014, 11:12 am

Tòa tuyên hủy Quyết định rút giấy phép của Cục NTBD
Theo đó, sau khi nghị án, HĐXX nhận định: Cuộc thi “Nữ hoàng Biển 2013” là cuộc thi người đẹp cấp vùng. Theo tòa các văn bản, tài liệu mà Cục NTBD làm căn cứ để ban hành Quyết định 215/QĐ-NTBD thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển 2013” đều không có điều khoản nào quy định Cục NTBD có chức năng, thẩm quyền thu hồi Quyết định cho phép tổ chức cuộc thi này.
Theo Chủ tọa phiên tòa, những sai phạm của Công ty Rồng Việt (nếu có) như Cục NTBD trình bày là những vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa phải được xem xét, xử lý theo các thủ tục quy định tại pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính. Trong vụ án này, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL và Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL Khánh Hòa đều cho rằng Công ty Rồng Việt có những hành vi vi phạm về tổ chức cuộc thi người đẹp, tổ chức cuộc thi không đúng với đề án đã cấp phép nhưng không thực hiện chức năng, quyền hạn của mình để xử lý là thiếu sót.
Bên cạnh đó, HĐXX cho rằng tại tòa, Cục NTBD không đưa ra được căn cứ nào khác chứng minh việc ban hành Quyết định số 215/QĐ-NTBD là có căn cứ, đúng trình tự, thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
Dựa vào các phân tích trên, HĐXX cho rằng việc người khởi kiện yêu cầu hủy Quyết định 215/QĐ-NTBD ngày 1/6/2013 của Cục NTBD là có căn cứ. Do đó, tòa chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, tuyên hủy Quyết định 215/QĐ-NTBD ngày 1/6/2013 của Cục NTBD (Bộ VH-TT&DL) về việc thu hồi Quyết định cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013”.
Cục NTBD sẽ kháng cáo lên TAND Tối cao
Sau khi tòa kết thúc tuyên án, đánh giá về bản án này, luật sư Trần Đình Triển, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội, người bảo vệ lợi ích cho Cục NTBD theo ủy quyền, cho rằng: “HĐXX không hề căn cứ gì những sai phạm của Công ty Rồng Việt và “lách luật” cho rằng Cục NTBD không có thẩm quyền thu hồi quyết định của mình. Đây là một việc hết sức trái với Nghị định 79 và trái với Luật Hành chính. Luật Hành chính quy định cơ quan nào có thẩm quyền ban hành Quyết định thì cơ quan đó có thẩm quyền thu hồi Quyết định của mình. Đây là một bản án mà tôi cho rằng có dấu hiệu bất bình thường. Chúng tôi sẽ kháng cáo bản án này lên Tòa án Nhân dân Tối cao xem xét theo trình tự phúc thẩm…”.
Theo hồ sơ vụ kiện, ngày 29/3/2013, Công ty Rồng Việt lập hồ sơ xin phép Cục NTBD (Bộ VH-TT&DL) quyết định cho phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” trong khuôn khổ “Festival Biển Nha Trang 2013”.
Ngày 4/4/2013, Cục NTBD ban hành Quyết định cho phép Công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013” tại Nha Trang. Sau khi được cấp phép, Công ty Rồng Việt đã tổ chức vòng sơ khảo tại 3 khu vực Hà Nội, TP.HCM và Nha Trang, đồng thời hoàn tất các công việc chuẩn bị cho vòng bán kết tổ chức vào ngày 2/6/2013, chung kết từ 3/6 đến 9/6/2013 tại Nha Trang.
Tuy nhiên, đến ngày 1/6/2013, Cục NTBD lại ban hành Quyết định 215/QĐ-NTBD thu hồi Quyết định cho phép Công ty Rồng Việt tổ chức Cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”.
Cho rằng, Quyết định 215/QĐ-NTBD của Cục NTBD là “chưa thấu tình đạt lý”, Công ty Rồng Việt đã đệ đơn khởi kiện Cục NTBD ra Tòa án Nhân dân Khánh Hòa. Nội dung đơn khởi kiện yêu cầu hủy Quyết định 215/QĐ-NTBD của Cục NTBD về việc thu hồi giấy phép cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
 
Vụ cấm thi “Nữ hoàng Biển”: Cục Nghệ thuật Biểu diễn thua kiện
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến