VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 Lý Nhã Kỳ sẽ quay trở lại làm Đại sứ Du lịch?

Go down 
Tác giảThông điệp
NguyenVanTinh
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: Lý Nhã Kỳ sẽ quay trở lại làm Đại sứ Du lịch?   30th May 2014, 3:05 am

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cho biết sẽ đề xuất với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đưa ra hội đồng thảo luận về việc mời Lý Nhã Kỳ tiếp tục đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam.
Sáng nay, ngày 29/5 Cục Hợp tác quốc tế- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi gặp mặt báo chí  lấy ý kiến về dự thảo Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam.
Tại buổi lấy ý kiến báo giới, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh sự sụt giảm về lượng khách du lịch quốc tế sau tình hình căng thẳng ở biển Đông. “Mục tiêu trong năm nay là thu hút 8,3 triệu khách du lịch đến Việt Nam nhưng từ giờ đến cuối năm không còn nhiều thời gian nữa. Để thúc đẩy nền du lịch trong nước, ngoài việc quảng bá du lịch thu hút khách, tuyên truyền đảm bảo an toàn cho du khách thì việc lựa chọn Đại sứ Du lịch Việt Nam thời điểm này cũng là điều cần thiết”, thứ trưởng Hồ Anh Tuấn nói.Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định, Lý Nhã Kỳ đã làm tốt nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch của mình

[size][color]
Theo dự thảo Quy chế, Đại sứ Du lịch Việt Nam là công dân Việt Nam có lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt,  lối sống lành mạnh, có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội. Người đảm nhận danh hiệu này phải có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có đóng góp tích cực cho tiến bộ xã hội; là người am hiểu lịch sử, văn hóa và du lịch Việt Nam. Đại sứ Du lịch có khả năng trình bày trước công chúng trong nước và quốc tế bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc bằng ngôn ngữ nước sở tại; có khả năng vận động tài chính…
Cũng theo bản dự thảo này thì nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch Việt Nam kéo dài tối đa là 3 năm.
Trước nhiều câu hỏi “xoáy” quanh chi tiết “Không giới hạn số lượng Đại sứ Du lịch Việt Nam”, Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế thẳng thắn bày tỏ: “Chúng tôi thấy không nên chỉ có một Đại sứ Du lịch. Tùy vào nhu cầu, từng địa bàn việc có thêm các Đại sứ Du lịch là rất cần thiết”. Ông Nguyễn Văn Tình lấy ví dụ Hàn Quốc có vài Đại sứ Du lịch, trong đó ca sỹ Mỹ Linh cũng từng là Đại sứ Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Tình cũng tiếp thu ý kiến rằng: đối với Đại sứ Du lịch không đủ điều kiện sức khỏe thì Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch sẽ quyết định miễn nhiệm, còn đối với trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật thì sẽ bị tước danh hiệu Đại sứ Du lịch.
Ông Nguyễn Văn Tình cho biết, sau khi nhận các ý kiến đóng góp từ báo chí, sau hai tuần nữa phía Cục Hợp tác Quốc tế thông qua Quy chế và hội đồng sẽ lựa chọn Đại sứ Du lịch.
[/color][/size]


Trong vai trò Đại sứ Du lịch, tháng 12/2012 Lý Nhã Kỳ đã có chuyến công tác đến Nam Phi tham dự lễ đón nhận biểu tượng của tổ chức New 7 Wonder cho danh thắng núi Bàn. Cô đã tạo được hình ảnh đẹp, thân thiện với các em nhỏ 
[size][color]

Trước câu hỏi của phóng viên Dân trí về thông tin cựu Đại sứ Lý Nhã Kỳ sẽ tiếp tục đảm nhận danh hiệu nếu nhận được lời mời từ phía Cục Hợp tác quốc tế? Ông Nguyễn Văn Tình cho biết, không chỉ phía Cục Hợp tác quốc tế, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mà khán giả cũng muốn Lý Nhã Kỳ tiếp tục đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch.
“Tại buổi giao lưu giữa các ứng cử viên Đại sứ Du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam ngày 6/4 vừa qua tại Hà Nội, có một số khán giả cũng đặt câu hỏi muốn Lý Nhã Kỳ tiếp tục làm Đại sứ Du lịch. Chúng tôi cũng muốn Kỳ tiếp tục đảm nhận vị trí này. Sắp tới chúng tôi sẽ đề xuất với lãnh đạo Cục, đưa ra hội đồng cùng thảo luận về việc mời cô tiếp tục đảm nhận nhiệm kỳ tiếp theo”, ông Nguyễn Văn Tình tiết lộ.
Ông cũng cho rằng, Cục rất muốn có gương mặt mới đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch nhưng hiện tại chưa có ai có đủ kinh nghiệm và nhiều yếu tố thuận lợi như Lý Nhã Kỳ. Dù không đảm nhận danh hiệu Đại sứ Du lịch, Lý Nhã Kỳ vẫn thực hiện rất tốt nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam.
Trao đổi với phóng viên Dân trí sau buổi lấy ý kiến, ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thể thao, Văn hóa và Du lịch cũng đồng tình với việc mời Lý Nhã Kỳ quay trở lại đảm nhận vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam.
“Lý Nhã Kỳ có mối quan hệ rộng rãi, giúp rất nhiều cho các hoạt động quảng bá của Cục Hợp tác quốc tế. Ở đâu, cô ấy cũng thể hiện được một nhân vật có tầm vóc, đàng hoàng, tươi đẹp. Tôi từng nhận được phản hồi tốt từ bạn bè quốc tế đối với Lý Nhã Kỳ. Như đợt cô đi Nam Phi, báo chí Nam Phi cũng đăng tin khen ngợi, Kỳ đã tạo được hình ảnh đẹp, thân thiện với trẻ em”.
Trước đó, thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cũng khẳng định “Lý Nhã Kỳ làm rất tốt nhiệm kỳ của mình!”
[/color][/size]
Nguyễn Hằng
Về Đầu Trang Go down
 
Lý Nhã Kỳ sẽ quay trở lại làm Đại sứ Du lịch?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến