VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Commis - Demi Chef Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Commis - Demi Chef

Go down 
Tác giảThông điệp
Chef
Khách viếng thăm




Commis - Demi Chef Empty
Bài gửiTiêu đề: Commis - Demi Chef   Commis - Demi Chef I_icon_minitime29th May 2010, 12:47 pm

Các anh chị có thể giúp em hiểu về các chức danh trong bếp không?
Commis là gì, dịch ra tiếng Việt như thế nào
Chef de cusine và Chef de partie có giống nhau không? dịch ra tiếng Việt thế nào?
Có nơi học chỉ dùng Cook 1, Cook 2, Cook 3 ; có nơi lại dùng nhiều chức danh giống như tiếng Pháp ấy. Rất khó hiểu cho nhân viên bếp mới vào nghề như em.
Food checker công việc là gì vậy?
Về Đầu Trang Go down
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 8522
Điểm bài viết hay : 17
Join date : 13/05/2010

Commis - Demi Chef Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Commis - Demi Chef   Commis - Demi Chef I_icon_minitime13th June 2010, 3:49 pm

Commis = Phụ bếp (nhân viên mới vào nghề bếp thường chia làm 3 bậc Commis 1, commis 2 và commis 3)
Chef de partie = Trưởng một khu vực bếp nhỏ = Ca Trưởng ( người này phụ trách các commis và một bộ phận nhỏ trong bếp)

Trên đây là chức danh bếp trong tiếng Pháp, vốn nổi tiếng về nghệ thuật ẩm thực nên các KS lớn thường lấy chức danh này làm chuẩn mực khi cơ cấu tổ chức nhân sự bếp.

Một số KS đơn giản hơn, họ chỉ phân ra cook1,2, 3 giống như đầu bếp bậc 1,2,3 của Việt nam vậy

Food checker: Người phụ trách kiểm tra món trước khi đem ra phục vụ, bao gồm cả deco
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminh
 
Commis - Demi Chef
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Executive Chef
» CHEF DE PARTIE
» PASTRY CHEF
» EXECUTIVE CHEF
» SOUS CHEF position

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bếp-
Chuyển đến