VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 Bạn đã thực sự hiểu về đánh giá tính cách DISC? (Phần 1)

Go down 
Tác giảThông điệp
dothienDuy
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: Bạn đã thực sự hiểu về đánh giá tính cách DISC? (Phần 1)   20th November 2018, 4:32 pm

Đó là hệ thống phân tích nhân cách được phát triển gần một thế kỷ trước bởi William Moulton Marston, nhà tâm lý học - nhà phát minh Wonder Woman.
Hệ thống DISC của Marston bắt đầu với bốn điểm la bàn của nhân cách, chúng cung cấp cho chúng ta 4 nhóm : Thống trị (D), Ảnh hưởng (I), Sự ôn hòa (S), và sự tận tâm (C). Marston quan sát thấy rằng bạn có thể tự xác định tính cách bản thân thông qua một hoặc hai yếu tố trong số 4 nhóm đặc điểm phù hợp với bạn nhất.
Nếu bạn chưa rõ được mình thuộc 2 nhóm đặc điểm nào, bạn có thể xác định rõ hơn bằng cách xác định đặc điểm quan trọng trong hành vi của mình.
Tổng cộng có đến 12 đặc điểm. Hãy tìm ra bạn là ai trong số 12 đặc điểm đó, thông qua các đồng nghiệp của bạn, làm việc cùng nhau và tiếp xúc lâu dài có những nhận định đúng đắn nhất về bạn. Dưới đây Jobtest sẽ hướng dẫn bạn cách xác định bản thân và những người xung quanh bạn.

[size=30]Người thách thức (DC)[/size]

Đây là loại tính cách không gây rối. Những người thuộc nhóm này có tính cách quyết đoán  và có tính thúc đẩy hoàn thành công việc rất cao - mặc dù những người trong nhóm này được đánh giá khá thẳng thắn, thiếu nhạy cảm và tinh tế. Họ thường có xu hướng thống trị, dẫn đầu nhóm và có tiếng nói rất gây ảnh hưởng.
Sự tự tin này kết hợp với sự sáng tạo làm cho những người nhóm này một lợi thế rất hữu ích. Trong một nhóm, nếu có quá nhiều người thách thức cùng chung 1 đội thì thường sẽ rất rắc rối, nhưng đó là lý do tại sao việc xác định nhóm người xung quanh bạn là cần thiết để cân bằng những tính cách sao cho phù hợp. Nếu bản thân bạn là người thách thức, điều đó có nghĩa rằng bạn hãy học cách làm chậm lại và lắng nghe những âm thanh yên tĩnh xung quanh bạn.
Những người thách thức có thể cũng hưởng lợi từ việc cố gắng định giá các kết quả vô hình và việc đầu tư dài hạn, ngay cả khi họ không thỏa mãn như việc được trả tiền ngay tức thì cho một quyết định mạo hiểm nào đó.

[size=30]Người chiến thắng (D)[/size]

Đây là người anh em họ đầu tiên của Challenger ( Người thách thức), người chiến thắng là những người thường đưa ra quyết định nhanh và chiếm ưu thế ngay từ đầu.
Là một nhân vật đầy cảm hứng và có độ tập trung cao, người thuộc nhóm này có thể là một lãnh đạo tài ba, họ mong muốn kết quả hơn là dành thời gian làm việc trên các công việc hằng ngày. Họ sẽ xem xét các nghiên cứu và ý tưởng mà công ty của họ đã tạo ra và đưa ra quyết định tốt nhất về cách tiến hành
Giống như Challenger, nếu đây là bạn, bạn sẽ hưởng lợi nếu như làm việc chậm lại để có thời gian hiểu rõ những cá nhân xung quanh bạn , thay vì thúc đẩy và tự làm việc một mình.

[size=30]Người tìm kiếm (DI)[/size]

Người tìm kiếm là người tiên phong. Họ vui khi đi con đường khó khăn để thành công nếu nó tạo ra những quy trình và ý tưởng có lợi. Họ chỉ nghỉ ngơi khi có trong mình “chiếc vòng nguyệt quế”, họ luôn luôn đổi mới ý tưởng khi làm việc.
Người tìm kiếm có thể làm việc tốt hơn với những đồng nghiệp của mình thuộc nhóm người chiến thắng hay thách thức.
Nếu bạn thuộc nhóm người này, hãy nhận thức và tìm kiếm hướng đi đúng đắn. Những người tìm kiếm có xu hướng đổi mới và lên các ý tưởng táo bạo thay vì tìm ra giá trị thực của nó. Hãy cẩn thận vì có thể cá tính của bạn sẽ chà đạp lên cảm xúc và nhu cầu của đồng nghiệp khi bạn đang cố tìm cách tối đa hóa tiềm năng của doanh nghiệp, bởi vì mọi người là quan trọng nhất.
 
Cùng khám phá tính cách của bản thân thông qua bài đánh giá tính cách DISC tại website jobtest.vn.
Về Đầu Trang Go down
 
Bạn đã thực sự hiểu về đánh giá tính cách DISC? (Phần 1)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Nhân sự-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến