VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 Lưu ý khi ăn tiệc

Go down 
Tác giảThông điệp
Matto
Thành viên cấp 4


Tổng số bài gửi : 23
Điểm Tổng Hợp : 3210
Điểm bài viết hay : 3
Join date : 14/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Lưu ý khi ăn tiệc   9th December 2010, 10:51 pm

- Khi có những món ăn bạn không thích hoặc không thể ăn, cũng nên lấy một ít và để lại trên dĩa và từ chối không nhận tiếp thêm.

- Không nên tỳ cùi chỏ lên bàn khi đang ăn.
- Không nên uống các loại thuốc ngay tại bàn ăn.
- Đừng cắt vụng thức ăn thành các miếng nhỏ trên dĩa ăn, nên cắt và ăn từng miếng một.
- Khi ăn phải chậm rãi, khoan thai từ tốn ( tránh ăn lia lịa, nhai nhóp nhép, húp rồn rột, khi nhai nên ngậm miệng lại).
- Khi đang ăn không cười nói ồn ào, không kén chọn xáo trộn khi gắp thức ăn, không cầm cả chén lên húp.
- Tránh ợ, sặc, ngáp ở bàn ăn. Khi dùng tăm xỉa răng phải dùng tay che miệng, không ngậm tâm khi nói chuyện.
- Cần bình tỉnh khi xảy ra những chuyện bất trắc như đánh rơi dao, muỗng, nĩa, làm đổ thức ăn hoặc làm vỡ dĩa
- Không nên bẻ vụng bánh mì bỏ vào chén soup. hãy cắn một miếng bành mì và húp một muỗng canh đầy.
- Không nên khua muỗng nĩa, hoặc đẩy dĩa ăn ra xa khi vừa ăn xong.
Về Đầu Trang Go down
 
Lưu ý khi ăn tiệc
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bàn-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến