VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 Rượu Vang Đỏ

Go down 
Tác giảThông điệp
Matto
Thành viên cấp 4


Tổng số bài gửi : 23
Điểm Tổng Hợp : 3028
Điểm bài viết hay : 3
Join date : 14/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Rượu Vang Đỏ   9th December 2010, 10:57 pm

Là rượu được làm từ nhiều giống nho đỏ (hoặc đen) khác nhau. Hầu hết ai cũng biết điều đó nhưng không mấy ai biết rằng nước ép từ thịt nho là nước hoa quả không màu. Màu của rượu phụ thuộc vào màu của vỏ nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho.
Ngâm vỏ nho trong nước ép nho không chỉ để lấy màu mà còn để vỏ nho chiết xuất ra chất tannin. Tannin là chất làm cho rượu đỏ phong phú hương vị hơn rượu trắng.Rượu đỏ trẻ thường chứa nhiều tannin. Theo thời gian tannin giảm bớt và hòa quyện hài hòa với các thành phần khác của rượu. Và đó cũng chính là lý do tại sao rượu đỏ thường để ủ lâu hơn rượu trắng.

Những hương vị đặc trưng của rượu vang đỏ

Mùi anh đào, mùi nho khô, mùi dâu tây, mùi quả mâm xôi, mùi quả phúc bồn tử, mùi quả lý chua, mùi quả lý gai, mùi quả sung, mùi hạt tiêu (trắng và đen), mùi coca, mùi da, mùi bánh mì nướng, mùi khói, mùi cam thảo, mùi café moka, mùi quế, mùi hành tỏi.
Vang đỏ với giống nho pha

Các nhà sản xuất thường pha trộn các loại nho để tạo ra một hương vị đặc trưng. Vì vậy người tiêu dùng phải làm quen với hương vị đó và tìm cho mình một gu riêng. Một trong những loại vang này là vang Burgundy.
Vang đỏ với giống nho chính
Cabernet Sauvignon
Cabernet Sauvgnon là loại nho ngon nhất trên thế giới và cũng là loại nho tâm đắc nhất của bang California. Được nhân giống từ loại nho Bordeaux, được trồng ở vùng đất mầu mỡ và khí hậu ôn hoà, loại nho này trở thành một hiện tượng hết sức thành công. Vỏ của nó rất dầy đảm bảo cho ruột nho chín đến khi có mầu đỏ sẫm. Những người sản xuất rượu thường ủ trong gỗ sồi một thời gian dài hơn sẽ đạt được mùi và hương vị tối ưu.
Merlot

Giống nho Merlot được hái sơm hơn giống nho Cabernet Sauvignon vì có vỏ mỏng. Do được hái sớm từ trên cây nên quá trình ủ nho cũng mau hơn các loại nho khác. Nếu Merlot không phải là nho mà là một loại trái cây thì chắc chắn nó sẽ là xoài. Khi giống nho Merlot còn non thì có hương vị của dâu đen (Black Cherry) và khi chín thì hương vị đổi là mận ngọt (Sweet Plum)
.Các giống nho chính khác
Pinot noir
Zinfalden
Charbono
Barbera và Carignane.
Về Đầu Trang Go down
 
Rượu Vang Đỏ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bàn-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến