VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 Chia sẻ tình yêu ẩm thực Ý tại Capricciosa

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 6369
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Chia sẻ tình yêu ẩm thực Ý tại Capricciosa   12th October 2011, 12:52 am

Nhắc đến Ý, điều đầu tiên người ta nghĩ đến chính là Pizza và Pasta – hai món ăn hiện nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới.
Hương vị Ý – Hương vị Pasta
Người
Ý tự hào có hơn 350 loại pasta đa dạng về màu sắc, hình dạng và kích
thước (cọng dài, ngắn, dày, mỏng, hình sò, hình xoắn, hình nơ, hình
sao...) để từ đó chế biến ra rất nhiều món ăn. Pasta được làm chủ yếu từ
bột mì và nước. Người ta lại chia pasta ra làm 2 loại chính là pasta
tươi và pasta khô. Pasta tươi có thể cất giữ được vài ngày trong tủ
lạnh, pasta khô không có trứng thông dụng hơn có thể cất giữ tới 2 năm,
trước khi ăn chỉ việc nấu chín cho mềm là có thể chế biến với các loại
nước sốt.

Việt Nam, mọi người thường nhầm lẫn Spaghetti là tên gọi chung của các
loại mì Ý. Tuy nhiên, đó chỉ là tên của 1 món pasta mà thôi. Pasta
thường có màu vàng, một vài loại có màu xanh, đỏ và đen…. Khi làm pasta
người ta trộn một ít bột cà chua để tạo ra những sợi mì màu đỏ, màu xanh
là do trộn với nước ép rau bi-na, màu đen là với mực của con mực… Tùy
kích cỡ, hình dạng, nguyên liệu, sốt ăn kèm và cách chế biến mà pasta có
tên gọi riêng.
Nếu
bạn muốn thưởng thức pasta theo đúng phong cách của người Ý hãy chọn
cách nấu Al-dente – “ngon đến tận răng” như cách nói của người Ý. Theo
cách nấu Al-dente, mì sẽ vẫn còn một chút hơi dai ở phần lõi khi bạn cắn
vào sợi mì. Sợi mì không quá cứng và cũng không quá mềm. Cách nấu này
sẽ giảm thiểu lượng đường trong bột hơn so với sợi mì được nấu chín mềm,
tốt cho sức khỏe của chúng ta hơn.
Từ Ý đến Nhật Bản và Việt Nam
Capricciosa – tên gọi một loại Pizza
nổi tiếng của Ý cũng chính là tên gọi của một nhà hàng chuyên về các
món Ý nổi tiếng tại Nhật Bản với hơn 119 cửa hàng mang ý nghĩa đem đến
niềm vui, sự thoải mái cho tất cả thực khách. Nhiều người sẽ rất ngạc
nhiên khi biết rằng nhà hàng này đã rất thành công và mức độ lan rộng
đến đáng kinh ngạc tại một đất nước mà văn hóa ẩm thực cũng được mệnh
danh là vô cùng tinh túy và nghệ thuật. Vậy sự thành công đó đến từ đâu?
Câu trả lời đầu tiên là nằm ở tình yêu và niềm đam mê ẩm thực Ý của
người sáng lập – ông Masaaki Honda.
Với niềm say mê hương vị của pasta và pizza, ông mang những tinh hoa ấy
về Nhật để chia sẻ với tất cả những người có sở thích khám phá các món
ăn đặc trưng của Ý.
Trải
qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Capricciosa ngày
càng vươn xa hơn, mang đam mê ẩm thực Ý đến nhiều quốc gia châu Á hơn
nữa, với mỗi năm có 12 triệu người trên thế giới thưởng thức món ăn tại
đây. Với mỗi quốc gia mà Capricciosa dừng chân lại, thực khách đều cảm
nhận trọn vẹn hương vị các món ăn đặc trưng của Ý và hài lòng với chất
lượng dịch vụ được duy trì từ Nhật. Đó là các món ăn; đặc biệt là pasta
chỉ được làm khi khách gọi món và theo đúng kiểu Al-dente để khi ăn
khách hàng sẽ cảm nhận được độ giòn, nóng sốt của sợi mì vừa được nấu.
Đó là những chiếc bánh pizza tươi ngon với lớp vỏ giòn rụm khi bột bánh
được làm mới mỗi ngày hoặc là sự tươi ngon tuyệt đỉnh của các món salad
xanh tươi, mềm mại chưa từng có khi kết hợp với các loại dressing chỉ có
tại Capricciosa.
Giờ
đây, để cảm nhận được những hương vị tuyệt vời ấy, những đĩa Pasta thơm
ngon hay bánh Pizza giòn, nóng sốt mang thương hiệu Capricciosa, thực
khách không phải lo lắng sang tận xứ sở Hoa anh đào, hay phải sang các
nước châu Á khác mà nay Nhà hàng đầu tiên mang thương hiệu Capricciosa
đã đến Việt nam, nhà hàng Capricciosa tại Việt nam cũng kế thừa tất cả
các nét đặc trưng, nét văn hóa thưởng thức ẩm thực Ý.
Đồng
hành cùng thực khách khi đến với nhà hàng ở những tháng đầu khai
trương, nhà hàng Capricciosa Việt Nam với mong muốn “Chia sẻ tình yêu ẩm
thực Ý” cùng tất cả mọi người với chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn.
Chương trình khuyến mãi khi khách hàng dùng 1 phần pasta với sốt mực đặc
biệt tại nhà hàng, sẽ được tặng thêm 1 phần pasta trị giá 149.000 đồng
Nhà hàng Capricciosa
Tòa nhà Vincom, Gian hàng B3-02, Tầng B3/ 70 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM
08 3993 9768 / www.capricciosa.com.vn
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
 
Chia sẻ tình yêu ẩm thực Ý tại Capricciosa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bếp-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến