VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Nghề không thiếu việc làm, lương lại cao Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Nghề không thiếu việc làm, lương lại cao

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 8510
Điểm bài viết hay : 17
Join date : 13/05/2010

Nghề không thiếu việc làm, lương lại cao Empty
Bài gửiTiêu đề: Nghề không thiếu việc làm, lương lại cao   Nghề không thiếu việc làm, lương lại cao I_icon_minitime7th December 2011, 6:04 am

Nghề đầu bếp đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng cũng như những ý tưởng
mới trong từng món ăn. Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp hiện rất cao



Trong
bộ đồ trắng và chiếc mũ trên đầu, đầu bếp Đỗ Quang Long, bếp trưởng
khách sạn Đệ Nhất, đã thực hiện món bò nướng củ kiệu và tôm uyên ương
tại chương trình giao lưu đầu bếp vừa được Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ
chức. Bằng những thao tác khéo léo, Đỗ Quang Long đã hoàn thành những
món ăn trước sự chứng kiến của hàng trăm đầu bếp đến từ các nhà hàng,
khách sạn.

Nghề của sự sáng tạo

Nhắc tới đầu bếp Đỗ
Quang Long, mọi người thường nhớ đến những món ăn gắn liền với tên tuổi
của anh như: gỏi cổ hũ dừa, gà quay da giòn, dồi lươn nướng, lẩu thuyền,
cá xốt cam, sườn non nướng, riêu hải sản... Hơn 20 năm theo nghề, trong
vai trò là bếp trưởng, anh đã xây dựng được hơn 30 thực đơn với hàng
trăm món ăn khác nhau. Đáng nói là tháng nào anh cũng có những món ăn
mới phục vụ thực khách. Anh Long cho biết: “Làm đầu bếp là cả một nghệ
thuật mà nếu không sáng tạo, mình sẽ không tồn tại và giữ được khách
hàng”.
Nghề không thiếu việc làm, lương lại cao 6-chot

Học viên lớp bếp tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist
Với hơn 15 năm kinh
nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, Eric Danger, bếp trưởng của lâu đài
Chanteloup (Pháp), đã tạo ra những món ăn được yêu thích hàng đầu thế
giới như: món patê và bánh nhân sô-cô-la mềm dùng kèm với rượu Martell
Cordon Blue. Để có được thành công hôm nay là quá trình phấn đấu của
ông. Eric Danger đúc kết: Để có món ăn ngon, người đầu bếp cần có lòng
nhiệt huyết và sự sáng tạo không ngừng. Nếu không sáng tạo thì sẽ khó
đạt được những thành quả như mong muốn.

Nhu cầu ngày càng nhiều

Hiện nay, các quán ăn,
nhà hàng, khách sạn xuất hiện rất nhiều đầu bếp trẻ. Nhu cầu tuyển đầu
bếp ngày càng tăng. Đó cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ quyết định theo
học nghề này.
Từng làm nhân viên
kinh doanh của Công ty Thiên Hòa, chị Đỗ Thị Thúy Lan quyết định nghỉ
việc để theo học nghề bếp. Chị cho biết: “Nghề bếp giúp tôi phát huy khả
năng sáng tạo của mình. Thêm vào đó, vốn có kinh nghiệm phục vụ trong
quá trình kinh doanh, tôi nghĩ khi chuyển sang nghề này sẽ tốt hơn cho
mình”.
Ghi nhận tại các
trường, như: Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn, Trung cấp nghề Khôi Việt,
Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist… cho thấy hầu hết học viên
theo học nghề bếp sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Ông Hà Kim Vọng,
Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Du lịch Khôi Việt, cho biết: Hầu hết
học viên theo nghề này đều có việc làm với mức lương cao. Thậm chí, có
doanh nghiệp đặt hàng cho trường để tuyển học viên.

Từng là học viên theo
học nghề bếp của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist,
ngay sau khi tốt nghiệp, Tất Hà Mỹ Linh đã được nhiều đơn vị mời gọi. Cô
quyết định đầu quân vào khách sạn Park Hyatt vì muốn có một môi trường
làm việc nhiều áp lực để phát huy những gì đã học. “Thông qua công việc
tại một khách sạn 5 sao, tôi học hỏi thêm nhiều kiến thức nấu ăn thực tế
từ đồng nghiệp. Ngoài ra, tôi còn có dịp tiếp xúc với du khách đến từ
các quốc gia và khả năng Anh ngữ của tôi ngày càng nâng cao” - Mỹ Linh
chia sẻ.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminh
 
Nghề không thiếu việc làm, lương lại cao
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Các chính sách và qui trình của HR trong KS 5 sao
» Quy định lương tối thiểu chưa đúng luật
» Bắt đầu tăng lương tối thiểu tại doanh nghiệp từ 1/1/2011
» Tăng lương tối thiểu: Người lao động mừng, doanh nghiệp lo
» Ứng dụng công nghệ biến tần để tiết kiệm năng lượng

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến