VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 Nhà hàng Việt trên thế giới

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 6369
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Nhà hàng Việt trên thế giới   16th January 2012, 4:04 am

Indochine Restaurant

Tọa lạc tại số 430 phố LaFayette (New York, Mỹ), nhà hàng Indochine khá nổi tiếng với bề dày 25 năm phục vụ khách.

"Những ai thích sự lãng mạn xưa sẽ rất yêu thích Indochine. Vẻ đẹp của
Việt Nam những năm 30 của thế kỷ trước dường như lưu lại nơi đây với
những ô cửa bằng gỗ, tranh thảm, mái hiên nhà hay những tác phẩm nghệ
thuật châu Á. Nhà bếp kiểu mở mang đến những màn biểu diễn ẩm thực sống
động của nhóm đầu bếp đến từ Việt Nam, đưa hương thơm món ăn tràn ngập
khắp nhà hàng. Sự giao thoa giữa Đông và Tây không chỉ thể hiện ở món ăn
của Indochine mà còn ở cả không gian, âm nhạc...", một tờ báo của Mỹ
từng viết.

Nhà hàng Indochine khá nổi tiếng ở New York.

Indochine mang đậm phong cách Việt đặc trưng. Ngay cổng vào và quanh
nhà được trang trí những cây cọ, tre, chuối... không chỉ gây lạ mắt với
người Mỹ, mà còn thu hút sự chú ý đặc biệt của thực khách sắc tộc khác
nhau; đồng thời giúp cộng đồng người Việt xa xứ tìm lại được nét quen
thuộc quê nhà.

Khai trương vào năm 1984, nhà hàng phục vụ một thực đơn đa dạng gồm
những món đặc sản Việt cùng với một list hàng trăm loại rượu vang hảo
hạng của thế giới. Khách của nhà hàng cũng vô cùng đa dạng, ngoài những
thương nhân và người lao động châu Á, còn có thể gặp được những ngôi sao
trong các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau.

S Fine Dining

Ngay từ cái tên, S Fine Dining với chữ cái S - ngụ ý dải đất hình chữ
S - đã cho thực khách cảm nhận "đây là nhà hàng rất Việt Nam" vì nội
thất với tranh sơn dầu, tre xanh, gốm Bát Tràng… cùng đồ ăn, thức
uống... đều đậm phong cách quê hương.


Nhà hàng S Fine Dining ở Westminter (Mỹ).

S Fine Dining nằm ở thành phố Westminter (bang California, Mỹ), được nữ
bếp trưởng Stephanie Dinh, bà chủ nhà hàng, miêu tả bằng 6 từ: “hiện
đại, truyền thống, độc đáo, đầy hương vị, đáng yêu và không thể nào
quên”. Trong khi đó, Irene Virbila, phóng viên kỳ cựu tờ Los Angeles
Times, nhận xét: "S là đại diện hoàn hảo cho ẩm thực Việt, là nơi thích
hợp với thị hiếu ẩm thực của miền Nam California".

Nhà hàng phục vụ các món ăn, như: chả giò, chạo tôm, cá kho tộ, thịt kho
trứng, ốc nhồi, cà ri cá với nước dừa (ăn với bánh mì), vịt nướng chao,
bò lúc lắc và đặc sản ‘S’ xiên (bộ 3 gồm thịt bò ướp mè, gà ướp cà ri
và tôm ướp tỏi). Ngoài ra, thực khách cũng có thể dùng món chay như phở,
mì xào nếu đã ngán các bữa ăn thịt cá. Bánh phu thê là món tráng miệng
rất tuyệt.

Không dừng ở đó, S Fine Dining còn là địa chỉ yêu thích cho những người "ghiền" cà phê Việt Nam.

Cafe Hà Nội

Tại góc phố giao nhau giữa phố Galway và phố Thương mại ở Auckland (New
Zealand), trong một tòa nhà cổ kính từng là ngân hàng, nhà hàng Việt với
tên gọi Cafe Hà Nội khai trương vào năm 2010, đã tạo ra được dấu ấn
riêng của mình.

Theo quan sát của phóng viên Carroll du Chateau của tờ The New Zealand
Herald, khung cảnh nơi đây, một mái hiên với ánh sáng đèn đường buổi tối
chiếu qua các tấm rèm, in thành sọc trên trên bức tường được sơn thô
của tòa nhà cũ đã gợi nhớ lại chuyến đến khách sạn Metropole ở Hà Nội
nhiều năm về trước.

Nhà hàng phục vụ món ăn nổi tiếng của Hà Nội: phở bò, được làm theo kiểu
“tái”, bằng cách chan nước từ một nồi nước đang sôi lên những miếng
thịt bò sống. Ngoài ra, còn có cả canh vịt khá cay, nóng và luôn luôn
có một đĩa mắm và chanh vắt kèm theo.

Món bánh tôm băm tại Cafe Hà Nội.

Món bánh tôm băm của Cafe Hà Nội cũng rất nổi tiếng. Đó là những miếng
bánh bột rán giòn với tôm và cà chua băm nhỏ ở giữa. Ngoài ra, thực
khách còn thỏa mãn với món tôm rang me, mực áp chảo, sa lát và tất nhiên
là không thể thiếu cơm. Tôm đã được bóc vỏ với hương thơm quyến rũ, mực
được nấu chín tại chỗ. Còn sa lát là một bất ngờ thú vị với hương vị
đặc trưng của các loại rau sống Việt Nam như rau thơm, húng quế và rau
mùi trộn với giấm và đường.
So với mặt bằng chung ở Auckland, chi phí phải trả cho những món ăn
Việt Nam tại Cafe Hà Nội là khá đắt đỏ. Nhưng nhìn chung, thực khách
không có gì phải phàn nàn. Dịch vụ ở đây nhanh chóng và chu đáo với đội
ngũ nhân viên dễ mến. Các món ăn là sự kết hợp tuyệt vời của tất cả các
hương vị chua, cay, mặn, ngọt theo đúng kiểu của Việt Nam.

"Ơn Chúa, tôi đã được ăn tại một nhà hàng tốt nhất mà tôi từng đến ở
Auckland trong năm nay", phóng viên The New Zealand Herald thổ lộ.

Susu Restaurant


Susu tọa lạc trong sân một ngôi nhà ở con phố nhỏ, tách biệt đại lộ
Qianliang Hutong, Bắc Kinh. Tờ China Daily nhận xét: "Nhà hàng Việt Nam
Susu là một địa điểm ăn uống tuyệt vời trong thành phố với những món ăn
ngon, lạ, đặc biệt đậm hương vị Việt".


Nhà hàng Susu ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Nhà hàng Việt Nam do hai đầu bếp trẻ người Việt làm chủ. Các món ăn Việt
tại đây có màu sắc hấp dẫn, không dầu mỡ và ít tinh bột, ăn kèm với
nhiều loại rau xanh, nhưng thực khách Trung Quốc lại rất hài lòng.

Các loại rau họ sử dụng bao gồm lá houttuynia cordata hình trái tim,
húng quế châu Á, lá bạc hà, rau mùi cùng một số loại rau của Trung Quốc,
tất cả góp vào hương vị khác biệt riêng của món ăn, đem lại nhiều cảm
xúc thú vị cho thực khách Bắc Kinh. Tuy nhiên, nếu khéo léo kết hợp từng
loại rau ăn kèm khác nhau, món ăn lại thêm phần đặc sắc.

Những món ăn Việt Nam được ưa chuộng tại Susu như gỏi ngó sen ngũ sắc,
gỏi đu đủ bò với hương vị tinh tế. Song, ấn tượng nhất lại là gỏi cuốn
với bánh tráng, rau diếp, lá húng quế, hẹ, rau thơm, bún cùng thịt heo
thái mỏng, tôm, cá hồi hoặc sò điệp ăn với nước mắm chua ngọt. Không chỉ
riêng hương vị làm thực khách say mê mà cả cách ăn cũng có sức hút lớn
trong việc góp phần đem món ăn Việt đến gần hơn với đất nước Trung Hoa.
Gỏi cuốn tự làm, bắt đầu từ việc nhúng bánh tráng “cứng như tấm nhựa”
vào tô nước, đến việc đặt vào trong đó đủ các loại rau, thịt và cuối
cùng thưởng thức sản phẩm tự tay mình làm ra là điều thật tuyệt.

Điểm nổi bật nữa ở nhà hàng là món cá lóc philê xào hành lá và thì là
đặt trên bếp lửa nóng tại bàn. Món này ăn kèm với các loại rau sống, đậu
phộng giã nhỏ, bánh tráng và nhất là mắm tôm - nếu không sẽ mất đi vị
cay nồng đặc trưng truyền thống.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
 
Nhà hàng Việt trên thế giới
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bếp-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến