Trước đây muốn ăn Nem Ninh Hòa người Hà Nội phải đi 1250 km. Bây giờ thì bạn không phải đi đâu cả!
Thịt heo Đất ĐỏTrước kia bạn không thể hình dung
việc ngồi tại Hà Nội mà ăn Nem Ninh Hòa vì món độc đáo này chỉ có thể
dành cho người bản địa. Độc đáo vì thịt nem phải đúng là thịt heo vùng
Đất Đỏ, “mây Hòn Hèo, heo Đất Đỏ”. Độc đáo vì bánh tráng chiên phải là
bánh làng Diên Thủy. Độc đáo vì thứ nước chấm thơm sánh vàng không thấy ở
bất cứ đâu.
Giờ đây thì bạn cứ việc ở Hà Nội mà không phải đi đâu cả. Chính tay
bác Đặng Văn Quyên sẽ chuẩn bị nem phục vụ bạn. Bác Quyên là người cả
đời tâm huyết với nghề nem cùng những bí quyết được ông bà truyền lại.
Chính bác là người có công đầu trong việc đưa món đặc sản ra Nha Trang
để Nem Ninh Hòa trở thành thương hiệu ẩm thực số một của thành phố biển.
Quán nem bác Quyên
Có thể chính bạn là người đã gợi ý cho bác Quyên đưa Nem Ninh Hòa ra
Hà Nội vì như bác tiết lộ, sự thúc giục của khách Hà Nội là lý do để bác
quyết tâm tìm cách đưa món nem ra Bắc. Thử đi thử lại rất nhiều lần,
cuối cùng bác đã tìm ra cách bảo quản, vận chuyển cho nem ra Hà Nội mà
vẫn tươi ngon, để giờ đây bạn và tôi có thể ung dung ngồi giữa Hà thành
nhấm nháp.
Vị thơm dậy của thịt nướng, hương vị đậm đà của nước chấm và sự tươi
ngon trong từng cọng rau là điều làm nên đĩa Nem Ninh Hòa chính hiệu
Đặng Văn Quyên. Đang là mùa đẹp nhất để thưởng thức nem, mời bạn đến
ngay quán Nem Ninh Hòa để thưởng thức!