Thưa anh chị trong diễn đàn, em đang học trường nghề và đang chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn nhà hàng tại nha trang. Hiện em đang trong thời gian nghỉ ôn thi các môn nghiệp vụ. Đầu tháng 8 em mới thi.
Em có chút thắc mắc về cách bày bàn á trong thực đơn này.
Anh chị có thể chỉ giúp em cách setup bàn á đc ko ạ.
Thực đơn ăn sáng Á:
-cháo hải sản
- bánh ướt
tráng miệng: chuối
uống: cafe
Theo như em học thì phải bao gồm bộ gia vị ăn sáng ( bộ này tuỳ vào món mà chọn, ví dụ phở thì phải có bộ gia vị chung là mắm mặn, xì dầu, ớt) nhưng trong thực đơn trên thì em nên chọn gì ạ? có nên đặt hũ muối, tiêu, chén mắm mặn ko ạ? hay là đặt như bộ ăn phở?
- Khi setup bàn theo thực đơn trên thì mình có thể đặt dĩa chanh ớt sau khi bưng cháo ra được ko hay nhất thiết phải đặt dĩa chanh ớt trước khi bưng món? tương tự vậy.
- Tô mắm ăn bánh ướt em đem sau khi đem món bánh ướt ra đc ko.
- Và đĩa bánh ướt được đặt ở đâu trên bàn, ở trên chén ăn của khách ạ?
- Khi phục vụ ăn Á có nhất thiết phải phục vụ trà sau khi ăn tráng miệng hoặc sau khi uống cafe ko?
- Cháo có cần phải chia hay là bưng ra thôi. em thì em nghĩ là bưng ra thôi.
- Chuối trong kiểu Á có dọn chung với dao nĩa ăn tráng miệng ko ạ?
Vừa rồi là mấy câu hỏi "ngu" của em, rất mong được các anh chị giải đáp ạ Em xin cảm ơn anh/chị đã bỏ chút thời gian đọc 2pic của em ạ