VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
 Người bán 1 triệu chai muối ớt chanh kiểu Nha Trang  Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

  Người bán 1 triệu chai muối ớt chanh kiểu Nha Trang

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 8516
Điểm bài viết hay : 17
Join date : 13/05/2010

 Người bán 1 triệu chai muối ớt chanh kiểu Nha Trang  Empty
Bài gửiTiêu đề: Người bán 1 triệu chai muối ớt chanh kiểu Nha Trang     Người bán 1 triệu chai muối ớt chanh kiểu Nha Trang  I_icon_minitime25th May 2014, 3:00 pm

Người bán 1 triệu chai muối ớt chanh kiểu Nha Trang
Tôm nướng mọi nóng hổi mà chấm muối tiêu chanh cay ngọt thì còn gì bằng... (Ảnh từ Internet)
 Người bán 1 triệu chai muối ớt chanh kiểu Nha Trang  05_ean10
Cái món nước chấm muối ớt chanh xanh xanh pha sẵn kiểu Nha Trang, cay cay, chua chua, nồng nồng, sền sệt đang rất ăn nên làm ra ở thị trường thực phẩm cả nước. Nhưng đằng sau câu chuyện ngon lành này, là một hành trình miệt mài của một doanh nhân “cày cuốc” miệt mài. Anh là Trần Đăng Khoa của thương hiệu Dasavi.

Vì sao anh chọn làm muối ớt chanh?

Tôi thành lập công ty vào ngày 28.10.2008, với ý tưởng là chuyên phân phối đặc sản các vùng trên cả nước, cho nên tôi đăng ký nhãn hiệu là Dasavi nghĩa là đặc sản Việt.

Tôi từng phân phối mắm tôm chua Gò Công, lạp xưởng tươi Cần Giuộc và trong quá trình chào hàng tại chợ Đầm - Nha Trang, tôi thấy muối ớt chanh chấm hải sản rất ngon, vào mùa du lịch bán rất chạy, khách du lịch Sài Gòn và các tỉnh/thành khác rất thích. Thấy tiềm năng nên tôi quyết định sản xuất với suy nghĩ là sẽ phân phối rộng khắp cả nước qua kênh siêu thị và hệ thống chợ.

Vậy anh đã làm điều ấy như thế nào?

Tôi bắt đầu sản xuất muối ớt chanh vào khoảng tháng 9.2009, việc sản xuất ban đầu rất khó khăn do thiếu vốn và chưa nắm bắt được quy trình công nghệ. Cho nên sản xuất hoàn toàn thủ công, sử dụng máy sinh tố để xay, số lượng ít, sản phẩm làm ra không đạt chất lượng, bị phân lớp, lắng đường, muối, bột ngọt dưới đáy, hàng giao cho khách bị trả về.

Có ngày hai vợ chồng tôi và mẹ tôi súc đổ hàng trăm chai bị lắng. Qua thời gian làm thực tế, cũng tìm ra công thức chế biến riêng, ổn định và được thị trường chấp nhận. Nhân viên không có, chỉ có hai vợ chồng và mẹ tôi phụ làm. Chúng tôi kiêm sản xuất, chào hàng và giao hàng.

Từ năm 2009-2011, việc kinh doanh vẫn còn lỗ, tổng lỗ 3 năm khoảng 500 triệu đồng, tuy nhiên người tiêu dùng là khách du lịch bắt đầu làm quen và sử dụng muối ớt chanh. Cho nên vào khoảng cuối năm 2011 khi phân phối được tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opFood, người tiêu dùng thành phố ủng hộ. Sau đó thì bán được nhiều.

Rất tự hào là muối ớt chanh cũng đã bắt đầu xuất khẩu qua Hồng Kông, Úc, Canada, và một vài đối tác tại Nhật, Trung Quốc đang thăm dò thị trường.

Người bán 1 triệu chai muối ớt chanh kiểu Nha Trang
Tăng thêm giá trị cho trái ớt bằng cách chế biến thành một loại gia vị riêng. Ảnh: TL

Anh đã thuyết phục người tiêu dùng như thế nào về sản phẩm của mình?

Tôi rất tâm đắc câu nói của ông Heinz, người sáng lập tập đoàn thực phẩm toàn cầu Heinz: “Do a common thing uncommon well”, nghĩa là “Làm một điều gì đó bình thường một cách xuất chúng”. Còn ông Matsushita, người sáng lập công ty Masushita tiền thân của tập đoàn điện tử Panasonic nói: “Hãy đặt cả tấm lòng mình vào sản phẩm”. Và theo triết lý “Hữu xạ tự nhiên hương” hãy để người tiêu dùng cảm nhận và nói về chất lượng sản phẩm của mình.

Tôi luôn nhắc nhở mình phải luôn làm ra những chai muối ớt chanh không chỉ ngon mà còn đẹp, để người tiêu dùng không thể chê được.

Năm 2013 bán 500.000 chai 260g, năm 2014 kế hoạch 1 triệu chai. Anh nghĩ mình bán hết không?

Trước muối ớt, tôi từng làm bánh với tham vọng xây dựng hệ thống bánh chiên như bánh rán Donut của Mỹ; mở cửa hàng sữa đậu nành tươi Soysop theo mô hình chuỗi đồng nhất; phân phối mắm tôm chua Gò Công; lạp xưởng tươi Cần Giuộc; sản xuất nước màu dừa, tuy nhiên đều không thành công.

Có thất bại thì mình mới khôn ra, mới tính toán được công chuyện. Đã nửa năm trôi qua và tôi vẫn tin vào con số 1 triệu chai muối ớt chanh của mình trong năm nay.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminh
 
Người bán 1 triệu chai muối ớt chanh kiểu Nha Trang
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
»  Một số kiểu tự ti người Việt cần rũ bỏ trước 'Tây'
» Khinh khí cầu triệu đô ở Nha Trang nổ tung do lốc
» Du khách người Nga tử vong do nhồi máu cơ tim - Nha Trang
» Người đàn ông nước ngoài nhặt rác ở biển Nha Trang
» Tiệc Buffet Giáng sinh tại khách sạn Hải Âu Nha Trang: 320.000 đồng/người

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến