VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Cách chọn mua đồ sứ cho nhà hàng  Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
 

 Cách chọn mua đồ sứ cho nhà hàng

Go down 
Tác giảThông điệp
sieuthikhachsan
Thành viên cấp 1



Tổng số bài gửi : 1
Điểm Tổng Hợp : 4954
Điểm bài viết hay : 5
Join date : 27/10/2010

Cách chọn mua đồ sứ cho nhà hàng  Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách chọn mua đồ sứ cho nhà hàng    Cách chọn mua đồ sứ cho nhà hàng  I_icon_minitime27th October 2010, 2:45 pm


Lựa chọn đồ sứ, trước hết bắt nguồn từ những định hướng:


- Đẳng cấp nhà hàng của bạn: Bạn phải bắt buộc trang bị cho nhà hàng bạn loại bát đĩa, đồ sứ theo đẳng cấp nhất định.
Nhà hàng của bạn rất sang trọng, cao cấp kiểu fine dinning, bạn không thể sử dụng bát đĩa có giá thành thấp, rẻ tiền.

Ngược lại, nếu nhà hàng của bạn là nhà hàng bình dân, việc bạn trang bị đồ sứ cao cấp là lãng phí và không phù hợp...


- Mô hình phục vụ: Nhà hàng của bạn là nhà hàng Âu, Á, Nhật, hay nhà hàng dân tộc Việt ... Bạn đều nên lựa chọn những mẫu mã phù hợp với chủ đề.

Tuy nhiên, đa số các hãng bát đĩa, đồ sứ đều có nhiều mẫu, hoa văn cho bạn lựa chọn, kể cả các công ty làm gốm sứ cổ truyền kiểu làng nghề như Bát Tràng.

Nhưng không phải các công ty đều có các loại đẳng cấp về đồ sứ! Hoặc chuyên sản xuất hàng cao cấp, hoặc trung bình, hoặc kiểu dân tộc. Chỉ có các công ty thương mại, nhà cung cấp mới bán nhiều loại bát đĩa thuộc nhiều cấp độ từ sang trọng cao cấp đến bình dân.


Trên thị trường Việt nam, có những loại nào thông dụng?

- Loại có giá thành thấp, bình dân, thông dụng. Phổ biến nhất là đồ sứ toàn màu trắng (hơi ngà): Hàng Trung quốc loại 2. Loại này rất phù hợp với các nhà hàng trung bình trở xuống, tuy nhiên chất lượng cũng thấp, dễ vỡ, dễ mẻ, hàng không chuẩn.
Hàng loại này thường bán ở chợ và một số cửa hàng trung bình, giá rẻ.

- Loại có giá thành trung bình, thông dụng, hàng đẹp phù hợp với đa số nhà hàng: Đồ sứ Trung quốc loại 1, đồ sứ CK, đồ sứ Long Phương.

Đồ sứ của Trung Quốc loại 1 có chất lượng tốt hơn, sản phẩm bóng, trắng, đẹp nhưng giá thường cao hơn hàng CK được sản xuất trong nước


- Loại cao cấp: Sứ Minh long, đồ sứ cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu. Giá khá cao tuy nhiên mẫu mã và chất lượng rất tốt, phù hợp với các nhà hàng cao cấp, khách sạn.

Cách nhận biết hàng sứ loại 1 và loại 2:

- Loại 1: sản phẩm có độ cứng, dù mỏng nhưng tính chịu lực cao, có màu trắng bóng và độ thấu quang (ánh sáng xuyên qua) cao.

- Loại 2 mình sứ thường trắng ngà không trắng bóng, đặt dưới ánh mặt trời hay ánh đèn thì không có độ thấu quang.


Ở một số nhãn hiệu sản phẩm uy tín như Minh Long thì sản phẩm loại 2 có kích kim 1 dấu nhỏ ở đáy chén, dĩa để phân biệt với sản phẩm loại 1.

Để chắc chắn mua được loại hàng sứ chất lượng cao thì tốt nhất nên chọn một nhà cung cấp uy tín cung cấp lâu dài cho hoạt động kinh doanh của bạn để đảm bảo đầu vào ổn định, thống nhất cho các vật dụng này

Một số nhà cung cấp nên tham khảo:


  • Siêu Thị Khách Sạn – Lạc Phú Hào

www.sieuthikhachsan.com


  • Gốm sứ Minh Long 1

www.minhlong.com


  • Gốm sứ CK
Về Đầu Trang Go down
 
Cách chọn mua đồ sứ cho nhà hàng
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» 15 lý do khiến ezFolio luôn là lựa chọn hàng đầu của các khách sạn lớn
» Cách ăn buffet ở nhà hàng 5 sao
» Nhà hàng My Way “phớt lờ” trách nhiệm trước việc mất xe của khách hàng
» Khách hàng lâm nạn vì nhà hàng chối bỏ trách nhiệm
» Bạn chọn làm việc cho khách sạn nào?

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bếp-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến