VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Cách sử dụng dao, nĩa trong bữa ăn Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Cách sử dụng dao, nĩa trong bữa ăn

Go down 
Tác giảThông điệp
Matto
Thành viên cấp 4



Tổng số bài gửi : 23
Điểm Tổng Hợp : 5176
Điểm bài viết hay : 3
Join date : 14/05/2010

Cách sử dụng dao, nĩa trong bữa ăn Empty
Bài gửiTiêu đề: Cách sử dụng dao, nĩa trong bữa ăn   Cách sử dụng dao, nĩa trong bữa ăn I_icon_minitime9th December 2010, 10:31 pm

Điều đầu tiên và đơn giản nhất là khi sử dụng món ăn, dao được cầm ở tay phải, nĩa được cầm ở tay trái. Thức ăn khô được đưa lên miệng bằng nĩa. Ngược lại thức ăn nước (súp, cháo…) được ăn bằng muỗng. Những món chung thường có một bộ dao nĩa muỗng riêng. Khi bạn lấy thức ăn trên đĩa chung, bạn không nên sử dụng dao, nĩa của riêng mình mà dùng bộ dao nĩa chung.Cách sử dụng dao, nĩa trong bữa ăn Daonia

Dao được dùng để cắt, thái thịt, lấy gia vị, tuyệt đối không được dùng dao để ăn.
Khi ăn thịt, tay trái dùng nĩa, tay phải dùng dao cắt thịt. Bạn cắt thịt thành từng lát mỏng thay vì cắt đi cắt lại nhiều lần.
Dao sau khi cắt thịt được đặt lên cạnh đĩa và lưỡi dao hướng vào phía trong. Lúc này bạn có thể chuyển nĩa từ tay trái sang tay phải cho thuận lợi.
Thường thì nhà hàng sẽ có các loại dao, nĩa phù hợp với từng món ăn riêng.
Các loại thịt bản to, thớ dai như thịt bò bít tết, đùi gà nướng… sẽ cắt dễ dàng hơn với loại dao ăn có răng cưa sâu và nĩa 4 răng.
Các loại thịt mềm hơn (như thịt bò hầm, tôm bóc vỏ) hoặc củ quả, trái cây (cà chua, dưa chuột, cà rốt) có thể dùng loại dao nhỏ và ngắn hơn.
Khi ăn trái cây, bạn có thể dùng loại nĩa 2 hoặc 3 răng, nhỏ và ngắn. Nên ăn từng miếng trái cây nhỏ một, để nĩa chúc xuống, ăn hết rồi lại lấy tiếp. Ngay cả khi ăn salad hoặc củ quả thái lát, bạn nên dùng nĩa lấy đồ ăn vào đĩa của mình rồi lấy dao cắt nhỏ phần củ quả, sau đó mới ăn.
Tránh trường hợp bạn ăn một miếng mà thức ăn vẫn còn trên nĩa
Về Đầu Trang Go down
 
Cách sử dụng dao, nĩa trong bữa ăn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cách tuyển dụng của Inter Nha trang
» Bảo vệ môi trường bằng cách xài lại khăn đã dùng
» 9 cách tiết kiệm trong kỳ nghỉ lễ
» Hé lộ 10 cách đạt điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra Tâm lý học
» Tính cách của bạn là ai trong Tam Quốc Diễn Nghĩa?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bàn-
Chuyển đến