VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Phục vụ tiệc ngồi Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Phục vụ tiệc ngồi

Go down 
Tác giảThông điệp
Matto
Thành viên cấp 4



Tổng số bài gửi : 23
Điểm Tổng Hợp : 5175
Điểm bài viết hay : 3
Join date : 14/05/2010

Phục vụ tiệc ngồi Empty
Bài gửiTiêu đề: Phục vụ tiệc ngồi   Phục vụ tiệc ngồi I_icon_minitime9th December 2010, 10:48 pm

Việc phục vụ chứng tỏ chất lượng đón tiếp của chủ tiệc. Qua cách phục vụ.mỗi khách mời có thể đánh giá mức độ quan tâm của chủ tiệc dành cho mình. Nhân viên lễ tân và chủ tiệc đều muốn bảo đảm rằng các nhân viên phục vụ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

1. Cách ứng xử của người phục vụ : ăn mặc gọn, sạch, nét mặt vui tươi, luôn quan sát để đón bắt và kịp thời đáp ứng mọi yêu cầu của thực khách.Giữ vệ sinh khi cầm ly,n đĩa ( không để các ngón tay đụng vào miệng ly, đĩa). Tuyệt đối không hút thuốc, không nói chuyện riêng, không thọc tay vào túi quần khi đang phục vụ.


2. Ngôi thứ trong phục vụ : Trong một yến tiệc có nhiều khách, chủ và khách danh dự được phục vụ cùng một lúc, kế đến là khách ngồi bên phải rồi bên trái của họ , và cứ thế tiếp tục cho đến người ngoài cùng.
Trong mổi buổi tiệc thân mật với số lượng khách hạn chế ( tại nhà riêng hoặc tại nhà hàng ) các bà được phục vụ đầu tiên theo ngôi thứ giảm dần, cuối cùng là bà chủ, tiếp theo là phục vụ các ông cũng theo nguyên tắc đó, cuối cùng là ông chủ.

3. Phục vụ từ phía nào? Tính logic quyết định từ phía nào, đĩa đựng bánh mì đặt ở phía bên trái, bánh mì được phụ vụ từ phía trái. Cũng như vậy đối với món salat đi kèm theo món chính, bởi vì món này sẽ được đặt gần đĩa đựng bánh mì. Nước suối , rượu và nước hoa quả thì được phục vụ ở phía phải vì chính phía phải là nơi đặt ly, cốc.Đĩa thức ăn lớn, đưa vào từ phía trái của khách.
Đối với việc chọn bàn, quy ước dễ nhớ là thu dọn bộ đồ ăn uống bên phía chúng được đặt vào, những thứ trước mặt khách, nhất là đĩa lớn, được thu dọn từ phía phải của khách.


Chú ý : Không được với tay trước mặt khách.
Về Đầu Trang Go down
 
Phục vụ tiệc ngồi
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cách bày trí bàn tiệc: Bố trí chỗ ngồi
» Quan hệ thứ bậc và chỗ ngồi
» Lưu ý khi ăn tiệc
» Nhà hàng ‘bó tay’ với khách ngồi nhờ, đi vệ sinh ké
» Tiệc Nướng BBQ

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bàn-
Chuyển đến