VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
'Thưởng thức' Việt Nam từ Bắc vào Nam Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 'Thưởng thức' Việt Nam từ Bắc vào Nam

Go down 
Tác giảThông điệp
travelvietnam
Thành viên cấp 4



Tổng số bài gửi : 54
Điểm Tổng Hợp : 4984
Điểm bài viết hay : 5
Join date : 23/02/2011

'Thưởng thức' Việt Nam từ Bắc vào Nam Empty
Bài gửiTiêu đề: 'Thưởng thức' Việt Nam từ Bắc vào Nam   'Thưởng thức' Việt Nam từ Bắc vào Nam I_icon_minitime23rd March 2011, 10:53 am

Sau khi “phải lòng” món bánh mỳ thịt lợn kiểu Việt Nam ở Sydney, phóng viên Zhang Zixuan quyết định đã đến lúc nhấm nháp hương vị đó ngay tại nơi khai sinh ra nó.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Việt Nam
không phải là những gì được đọc qua tiểu thuyết hay sách báo mà là từ
một món ăn nhanh phổ biến tại một quầy thực phẩm ở Sydney 2 năm trước.
Đó là một ổ bánh mỳ cắt đôi, bên trong có nhân thịt lợn thái mỏng, giăm
bông, thịt viên, trứng, rau mùi, dưa chuột, cà rốt, tương ớt, mayonnaise
và bơ. Tôi đã yêu món ăn này ngay từ lần cắn đầu tiên, đặc biệt là loại
ớt đỏ và cực cay của Việt Nam khiến đầu lưỡi tôi “bùng nổ”.

Ở Sydney, món này được gọi là bánh mỳ thịt lợn và tôi thường nói chuyện rất vui vẻ với người phụ nữ Việt Nam bán tại quầy hàng đó. Bà cho rằng, một ngày nào đó tôi nên đến quê hương của bà để khám phá nền ẩm thực Việt Nam vì vậy tôi đã quyết định làm theo lời khuyên ấy.

Tôi thăm thú từ Bắc tới Nam bằng ô tô để kiểm chứng lời quảng cáo của những người bạn Việt Nam
tại Sydney rằng bánh mỳ có ở mọi ngóc ngách của đất nước họ. Và tôi đã
chứng thực được thông tin đó. Chọn bánh mỳ pate, ăn 2 chiếc một ngày đã
trở thành thói quen của tôi trong suốt 14 ngày ở đất nước này.

'Thưởng thức' Việt Nam từ Bắc vào Nam Vietnam-1-in

Vùng sông nước Cửu Long hút hồn khách du lich bằng vẻ yên bình, mộc mạc.

Một trong những điều thú vị khác ở đất nước hình chữ S này là mùi thơm
của những nén hương bay đầy trong không khí mà tôi phát hiện ra được
thắp ở mọi nơi: trên ô tô khách đường dài, bàn thờ nhỏ trong các cửa
hàng hay thậm chí ở góc phố đông người.

Mặc dù nhà thờ cũng xuất hiện ở nhiều thành phố nhưng những ngôi chùa lại chiếm đa số ở Việt Nam do ảnh hưởng sâu sắc của Phật giáo. Tại mọi ngôi chùa mà tôi ghé thăm, bao gồm cả chùa Long Sơn ở Nha Trang, nhiều người Việt Nam
thành kính đặt giày dép ngoài cửa, đi chân trần và quỳ trước tượng Phật
hàng giờ. Mùi hương lẫn mùi cỏ cây hoa lá, hay thậm chí là mùi nước mắm
từ các quầy bán đồ ăn dạo không đếm xuể trên phố tạo thành một sự kết
hợp dễ làm người khác say lòng.

Các quầy đồ uống khá đơn giản, với một vài chai nước ngọt, một vài cốc
đựng đá và một vài chiếc ghế nhựa. Ngồi nhai đá trên một chiếc ghế nhựa
màu hồng, trông có vẻ không thanh lịch như ngồi tại một quán cà phê
ngoài trời ở châu Âu, nhưng lại mang tới cảm giác thật tuyệt.

Với quầy bán đồ ăn, những chiếc ghế nhựa của họ không bao giờ thừa, đặc
biệt là về đêm. Những người đi đường chọn chỗ và ngồi thưởng thức và hầu
như họ không nói một lời. Những cô gái Việt Nam xinh đẹp mặc áo dài truyền thống cũng làm như vậy mà không hề lo lắng chiếc áo của mình sẽ bị phai màu.

Là một khách du lich,
nói tiếng Anh hay Pháp, có thể là một điều bất lợi vì những người bán
hàng dạo có thể nói giá cao hơn, nhưng hầu hết người dân địa phương đều
khá thân thiện và tốt bụng hơn với người nước ngoài. Ví dụ, một thanh
niên Việt Nam đã giúp tôi trả hóa đơn ở Hội Anh khi tôi đang mặc cả với người bán hàng. Tôi thậm chí còn chưa có cơ hội cám ơn anh ấy.

Lòng tốt của người Việt Nam còn được thể hiện rõ ràng khi tôi không thể đi qua đường sau 15 phút cố gắng. Đường phố ở đây, giống như nhiều quyển sách du lịch
và video “cảnh báo”, rất hỗn loạn. Nhưng tôi đã được giúp đỡ bởi một
người dân địa phương đầy đồng cảm, người đã ra dấu cho tôi đi theo và
vượt qua con phố đông đúc một cách an toàn.

Những phương tiện gắn máy đóng góp một phần quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt Nam,
giúp vận chuyển đồ và thực hiện các dịch vụ. Mũ bảo hiểm và khẩu trang
đã trở thành “tuyên ngôn” thời trang và cho mọi người có cơ hội thể hiện
“cái tôi”.

Việt Nam, bạn có thể bắt gặp người nước ngoài ở bất kỳ đâu, điều đó cho thấy tầm quan trọng của ngành công nghiệp du lịch ở đây. Có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn và cả những quán “Sinh Cafe” giả cung cấp các chuyến du lịch trong nước, ngoài ra hệ thống wifi cũng lan xuống cả vùng nông thôn ở đồng bằng sông Cửu Long.

Sự đa dạng về cảnh sắc giúp Việt Nam
trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Sau khi khoe với bạn bè những bức
ảnh tôi chụp tại buổi biểu diễn múa rối nước ở Hà Nội, tắm bùn ở Nha Trang và trượt cát ở Mũi Né, chẳng có gì là khó khăn để thuyết phục họ đóng gói đồ đạc và tự mình khám phá dải đất hình chữ S này.

Theo du lich Viet Nam
Về Đầu Trang Go down
 
'Thưởng thức' Việt Nam từ Bắc vào Nam
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến