VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Ngộ độc thực phẩm tại bãi biển, 1 người tử vong Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Ngộ độc thực phẩm tại bãi biển, 1 người tử vong

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 8526
Điểm bài viết hay : 17
Join date : 13/05/2010

Ngộ độc thực phẩm tại bãi biển, 1 người tử vong Empty
Bài gửiTiêu đề: 439 du khách bị ngộ độc thực phẩm    Ngộ độc thực phẩm tại bãi biển, 1 người tử vong I_icon_minitime12th June 2011, 9:35 pm

TT - Ngày 8-6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn hỏa
tốc yêu cầu ngành y tế địa phương thành lập ngay các đoàn kiểm tra liên
ngành cấp tỉnh để thanh tra các cơ sở dịch vụ ăn uống trọng điểm có nguy
cơ ngộ độc thực phẩm cao, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất,
kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực
phẩm.




Theo Sở Y tế Lâm Đồng, từ ngày 1 đến 7-6 đã có 439
trường hợp ngộ độc thực phẩm phải đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, Bệnh
viện Hoàn Mỹ Đà Lạt và Trung tâm Y tế TP Đà Lạt để điều trị. Trong đó
hầu hết là du khách từ TP.HCM và ĐBSCL.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Đà Lạt cho biết tất cả các
đoàn du khách có người bị ngộ độc thực phẩm đều ghé nhà hàng Tâm Châu
trên quốc lộ 20, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm để nghỉ ngơi và ăn uống trước
khi đến Đà Lạt. Đặc biệt, từ thời điểm du khách ăn uống ở nhà hàng này
đến khi bị ngộ độc tập thể có thời gian trùng khớp nhau là 25-30 giờ.
Hiện cơ quan chức năng đã thu thập các mẫu thức ăn, nước đá... từ nhà
hàng Tâm Châu và một số nhà hàng ở TP Đà Lạt để xét nghiệm.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminh
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 8526
Điểm bài viết hay : 17
Join date : 13/05/2010

Ngộ độc thực phẩm tại bãi biển, 1 người tử vong Empty
Bài gửiTiêu đề: Ngộ độc thực phẩm tại bãi biển, 1 người tử vong   Ngộ độc thực phẩm tại bãi biển, 1 người tử vong I_icon_minitime12th June 2011, 9:33 pm



Vụ
việc xảy ra vào khoảng 20h tối ngày 11/6, tại khách sạn Phương Linh,
thị xã Sầm Sơn. Theo một số du khách tham gia trong đoàn du lịch kể lại,
sau khi ăn xong bữa cơm tối tại khách sạn với các món ăn hải sản thì
rất nhiều du khách có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Tiếp
đó, nhiều người lên cơn co giật và phải nhập viện.

Ngộ độc thực phẩm tại bãi biển, 1 người tử vong 32728_9a0a0
Khách sạn Phương Linh, nơi nhiều khách du lịch bị ngộ độc thực phẩm.


Các du khách bị ngộ độc
thực phẩm đều là cán bộ, công nhân của Công ty MitSu Thăng Long (cơ sở
làm việc tại Hà Nội). Trước đó, hơn 200 cán bộ, công nhân của Công ty đã
đặt phòng nghỉ và ăn cơm tại Khách sạn Phương Linh, thuộc bãi tắm B,
thị xã Sầm Sơn, vào ngày 10/6.

Các du khách cho biết, sau
khi ăn bữa cơm tối tại Khách sạn Phương Linh vào ngày 10/6, 2 người đã
có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm, nhưng do chủ quan nên các du khách
vẫn tiếp tục ăn uống, vui chơi.

Đến khoảng 20h tối ngày
11/6, hơn 30 du khách của Công ty MitSu ăn xong bữa tối thì có triệu
chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài… và phải nhập viện. Trong đó, anh
Phạm Văn Hiển (SN 1974, quê ở Hà Nội) đã tử vong do ngộ độc quá nặng.

Được biết, tối ngày 11/6, các du khách của Công ty MitSu đã ăn bữa tối với những món như mực xào, tôm chiên bột, cá, canh, rau…

Hiện một số du khách đã hồi phục sức khỏe, số
còn lại do bị ngộ độc nặng nên phải chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh
Thanh Hóa để tiếp tục điều trị. Chiều ngày 12/6, các bệnh nhân đã xuất
viện.
Hiện, các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lan Anh - Duy Tuyên
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminh
 
Ngộ độc thực phẩm tại bãi biển, 1 người tử vong
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Du khách người Nga tử vong do nhồi máu cơ tim - Nha Trang
» Người Đức thích “tắm tiên” nhất khi đi biển
» 29 DN Việt Nam dự triển lãm thực phẩm - khách sạn châu Á
» Rút ngắn thời gian cấp Giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
» Yasaka- Sài gòn- Nha Trang đã bị Đoàn kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm của Sở Y tế Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng sản xuất

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến