VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Tạm ngừng kinh doanh món ăn từ thịt bò Kobe Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Tạm ngừng kinh doanh món ăn từ thịt bò Kobe

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 8524
Điểm bài viết hay : 17
Join date : 13/05/2010

Tạm ngừng kinh doanh món ăn từ thịt bò Kobe Empty
Bài gửiTiêu đề: Tạm ngừng kinh doanh món ăn từ thịt bò Kobe   Tạm ngừng kinh doanh món ăn từ thịt bò Kobe I_icon_minitime27th December 2011, 11:50 am

Bếp trưởng của một khách sạn nổi tiếng với những món
ăn từ thịt bò Kobe tại Hà Nội tỏ ra bất ngờ với thông tin chứng thư giả
gần đây. Theo anh, lâu nay, việc mua bán loại thực phẩm này đều phổ
biến, dễ dàng trên thị trường. Ngay cả các nhà hàng, khách sạn cũng chỉ
đi nhập từ các cơ sở phân phối trong nước về để chế biến nên không hay
biết gì về việc chứng từ nhập khẩu là giả.

"Cũng giống như đi chợ, thấy con cá ngon thì mua, chứ
ai vào hỏi giấy chứng nhận nhập đâu. Chúng tôi cũng chỉ căn cứ vào đặc
điểm nhận dạng được học để phân biệt bò Kobe thật hay giả khi lấy hàng.
Còn vấn đề 2 nước đã có văn bản kiểm dịch, giao thương hay chưa, giấy tờ
bên cung cấp hàng hóa đưa ra có chữ ký, đóng dấu mà vẫn là giả thì
người kinh doanh rất khó kiểm soát được", anh nói.

Tạm ngừng kinh doanh món ăn từ thịt bò Kobe Bo-Kobe-1
Nhiều nhà hàng, khách sạn tạm ngừng kinh doanh món ăn
chế biến từ thịt bò Kobe sau thông tin thực phẩm này nhập vào Việt Nam
qua chứng từ giả. Ảnh minh họa.
Theo kinh nghiệm của vị bếp trưởng này, thịt bò Kobe
thật có vân mỡ mỏng, lượn tròn như hình hoa, vị ngọt đậm và rất mềm. Mặc
dù đang thu hút rất nhiều thực khách song đại diện khách sạn này cho
hay họ vẫn sẽ tạm ngưng kinh doanh món ăn này theo đúng quy định để chờ
kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

Tương tự, sau khi có thông tin cấm niêm yết giá, quảng
cáo, tên những món ăn xa xỉ từ thịt bò Kobe đã "biến mất" trên thực đơn
của một số nhà hàng. Chủ một quán ăn Nhật Bản trên đường Kim Mã cho
biết, hiện anh không bán các món chế biến từ bò Kobe vì... không có
nguồn cung cấp. Trong khi trước đó, nếu khách có yêu cầu thì nhà hàng
vẫn đáp ứng các món ăn từ bò Kobe.

Chủ kinh doanh này khẳng định chỉ bán bò Úc và Mỹ,
loại thực phẩm này có giá dao động từ 250.000 đồng đến khoảng 700.000
đồng một kg. "Nguồn hàng này được chúng tôi nhập từ một công ty chuyên
cung cấp thực phẩm nhập ngoại, chính ngạch nên không phải lo lắng về hóa
đơn hay chứng từ", anh nói.

Trong khi đó, nguồn tin từ một nhà hàng nổi tiếng tại
Hà Nội, nơi cũng kinh doanh những món ăn thịt bò Kobe có giá tiền triệu
cho hay, vì sự việc mới xảy ra nên chưa nhận thấy rõ phản ứng của người
tiêu dùng. Do vậy, việc dừng hay tiếp tục kinh doanh thực phẩm này chưa
được quyết định.

Trước thông tin có thể sẽ tiêu hủy toàn bộ số thịt
Kobe tại nếu như các nhà hàng không đưa ra hóa đơn, chứng từ nhập khẩu
hợp lệ, anh Tuấn, quản lý một nhà hàng Nhật trên phố Kim Mã bày tỏ, việc
làm này có thể sẽ làm mất đi cơ hội được thưởng thức món ngon nổi tiếng
của một bộ phận thực khách có nhu cầu. Mặt khác, thịt bò Kobe cũng
không phải là hàng cấm. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, phục vụ nhu cầu
của những người có điều kiện thưởng thức. Do đó, theo quản lý nhà hàng
này, các cơ quan chức năng nên xem xét để được nhập chính ngạch thịt bò
từ Nhật Bản, phục vụ thực khách.

Đồng quan điểm đó, anh Nguyễn Đình Vinh, bếp trưởng
nhà hàng Nhật Akari (Lê Ngọc Hân, Hà Nội) cũng cho biết, thịt bò Kobe,
nếu không được bán tại các nhà hàng ở Việt Nam nữa, là điều đáng tiếc.
Theo anh Vinh, đây là một món ăn giàu dinh dưỡng, lại xuất xứ Nhật Bản
nên chất lượng chắc chắn tốt vì từ trước đến nay, thực phẩm Nhật vốn
nghiêm ngặt khâu an toàn, đảm bảo vệ sinh. Anh Vinh cũng cho hay, tại
Việt Nam hiện nay, đếm trên đầu ngón tay những nơi kinh doanh loại thịt
này vì giá thành cao và khá kén khách.

Theo anh, cơ quan chức năng chỉ nên xử lý đối với
trường hợp "treo đầu dê, bán thịt chó" là không phải thịt bò Kobe nhưng
lại quảng cáo và bán với giá thịt bò Kobe. Anh Vinh chia sẻ, theo luật,
những loại thực phẩm không hóa đơn, chứng từ nếu bị bắt sẽ phải tiêu hủy
hay thu hồi. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cũng nên xem xét để được
nhập chính thức thịt bò Kobe nếu như trong nước có nhu cầu.

Tại TP HCM,
hai chi cục Thú y và An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM cho biết sẽ tiến
hành kiểm tra tất cả điểm rao bán và nhà hàng có phục vụ thịt bò Kobe,
loại thịt có giá đắt nhưng chưa được kiểm dịch. Ông Huỳnh Lê Thái Hòa,
Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM nhấn mạnh, theo quy
định, các loại thịt nhập khẩu khi kinh doanh tại nhà hàng quán ăn phải
có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, được kiểm dịch và chứng nhận an toàn.
“Nếu thịt chưa được kiểm định, cơ sở không xuất trình được nguồn gốc
hàng, xem như không được phép kinh doanh”, ông Hòa nói.

Chiều 26/12, ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Thú y
TP HCM cũng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các điểm kinh doanh
thịt bò Kobe trên địa bàn. Hôm 22/12, Quản lý thị trường Hà Nội cũng tổ
chức kiểm tra các điểm kinh doanh thịt bò Kobe ở thủ đô. Kết quả là tất cả cơ sở qua kiểm tra đều không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Theo ông Hoàng Văn Năm, Cục trưởng Thú y, Cục này
chưa hề cấp phép cho đơn vị nào kiểm dịch thịt bò từ Nhật
Bản về Việt Nam. Lý do lớn nhất là thiếu văn bản pháp lý giữa
hai bên. Các thỏa thuận về điều kiện vệ sinh thú y với sản
phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản và Việt Nam cũng chưa có, vì vậy
vẫn chưa đủ điều kiện để tiến hành các thủ tục cấp phép
nhập khẩu thịt bò từ nước này.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminh
 
Tạm ngừng kinh doanh món ăn từ thịt bò Kobe
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» KINH DOANH KARAOKE
» Kinh doanh khách sạn cần gì mùa Covid-19?
» Khóa học kinh doanh bất động sản - 0986.049.776
» Bộ KH&ĐT 'phá sập' mạng đăng ký kinh doanh của TP.HCM?
» lớp học ngắn hạn bất động sản - khóa học kinh doanh bất động sản

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến