Từ sáng sớm mùng 2 tết (24/1) hơn 20
nhân viên của Khách sạn Yasaka- Sàigon- Nha Trang đã tiến hành chuẩn bị
gói chiếc bánh tét dài 37 mét, lập kỷ lục mới cho chiếc bánh tét truyền
thống hàng năm. Đây cũng là sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân
địa phương và du khách chọn Nha Trang du xuân.
Năm 2004 chiếc bánh tét dài 29 mét được làm tại đây nhân sự kiện
Vịnh Nha Trang trở thành một trong 29 vịnh đẹp thế giới. Bánh tét 29 métđủ cho 1.500 người ăn. Năm nay bánh đã dài thêm 8 mét, đủ cho 2000 người ăn.
Bánh tét dài 37 mét, có đường kính 20 cm, dùng 420 kg nguyên liệu,
gồm có 6 đoạn ứng với 6 loại bánh tét của các vùng miền: bánh tét nhân
đậu xanh và thịt heo, bánh tét nhân chuối, bánh tét nhân đậu đen, bánh
tét nhân đậu phộng, bánh tét gấc, bánh tét lá cẩm.
Trọng lượng bánh trước khi nấu là 810kg, được đưa ra lò nấu trước
khách sạn vào lúc 17 giờ ngày mùng 2 tết với 100 nhân viên khiêng bánh.
|
Hạ bánh xuống để nấu |
|
Nhiều du khách nước ngòai cũng tham gia |
|
Rước bánh trên đường Trần Phú- Nha Trang |
Bánh sẽ được vớt ra vào lúc 9h30 sáng ngày mùng 3 tết (25/1) và cắt bán
cho du khách và người dân địa phương vào lúc 18h ngày mùng 3 tết.
Toàn bộ số tiền bán bánh, như mọi năm, sẽ góp vào quỹ vì người nghèo của thành phố Nha Trang./.