VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Mr. Michel Seyve - Bếp trưởng Khách sạn Sunrise Nha Trang: Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Mr. Michel Seyve - Bếp trưởng Khách sạn Sunrise Nha Trang:

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 8517
Điểm bài viết hay : 17
Join date : 13/05/2010

Mr. Michel Seyve - Bếp trưởng Khách sạn Sunrise Nha Trang: Empty
Bài gửiTiêu đề: Mr. Michel Seyve - Bếp trưởng Khách sạn Sunrise Nha Trang:   Mr. Michel Seyve - Bếp trưởng Khách sạn Sunrise Nha Trang: I_icon_minitime27th January 2012, 1:24 am

]Hoa dâm bụt đỏ là loài hoa bình dị và vô cùng quen thuộc tại các làng quê
Việt Nam. Những đóa hoa đỏ rực xinh xắn như một chiếc đèn lồng nhỏ xíu
bình dị đến độ thường chỉ trồng ở hàng rào và trẻ con vẫn tha hồ hái để
chơi. Và dường như chưa ai từng nghĩ hoa dâm bụt có thể ăn được? Vậy mà
dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng người Pháp Michel Seyve, hoa dâm bụt
đã trở thành một món ăn cao cấp trong thực đơn sang trọng của các khách
sạn 5 sao…


Món ăn trứ danh ấy chính
là món tôm hùm xốt hoa dâm bụt. Đây là món ăn mà Michel Seyve - Bếp
trưởng mới của Khách sạn Sunrise Nha Trang đã sáng tạo ra khi đang phụ
trách ẩm thực cho 12 bungalow và 2 cửa hàng thực phẩm tại một khu nghỉ
mát cao cấp trên hòn đảo Bora Bora (Pháp). Theo lời kể của ông, tuy nổi
tiếng là một hòn đảo du lịch xinh đẹp với những khu nghỉ mát sang trọng,
nhưng điểm yếu nhất của Bora Bora chính là nguồn hàng hóa thường khan
hiếm và tất cả đều được nhập khẩu nên giá cả khá đắt đỏ. Chính vì thế,
thách thức mà các đầu bếp ở đây luôn phải đương đầu chính là phải sáng
tạo ra những món ăn mới cho thực khách nhưng phải giảm chi phí. Và món
ăn ông đã nghĩ ra là tôm hùm xốt hoa dâm bụt - đó là sự kết hợp của 2
thứ nguyên liệu sẵn có trên đảo, một điều chưa ai từng nghĩ ra.


Mr. Michel Seyve - Bếp trưởng Khách sạn Sunrise Nha Trang: Images616678_B.truong
Bếp trưởng Michel Seyve đang thực hiện món tôm hùm hấp xốt hoa dâm bụt.
Đến Nha Trang lần này,
ông đã quyết định lấy món tôm hùm xốt hoa dâm bụt để mở đầu cho màn tái
trình diễn ẩm thực của mình. Ông giải thích: “Nha Trang cũng tương tự
như Bora Bora. Cây cỏ tươi tốt, khí hậu mát mẻ, hải sản dồi dào và hoa
dâm bụt thì nhiều vô kể. Hoa dâm bụt có vị chua, cộng với vị tôm hùm
tươi ngọt sẽ mang lại hương vị rất hài hòa. Cánh hoa dâm bụt sấy khô,
cắt sợi mỏng đun sôi cùng hỗn hợp rượu vang trắng, kem, bơ… sẽ tạo thành
một loại nước xốt đặc sắc rất thanh và dịu. Nướt xốt hoa dâm bụt còn có
thể dùng kèm với loại hải sản khác như tôm sú hay cá thịt trắng…”.


Vị bếp trưởng người Pháp
này đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực. Ông từng đảm đương
những vị trí quan trọng ở các khách sạn nổi tiếng thế giới như Crown
Plaza Bắc Kinh, The Westin Resot Macau, The Gardin hotel ở Trung Quốc…
Ông luôn thành công với những không gian ẩm thực cao cấp và để lại dấu
ấn tài năng của mình trong những món ăn mang đậm phong cách châu Âu đầy
sáng tạo. Michel Seyve đã chọn Khách sạn Sunrise Nha Trang làm điểm dừng
chân tiếp theo của mình sau Macao. Ông giải thích: “Nha Trang đã chọn
tôi. Mảnh đất này sẽ giúp tôi có điều kiện gắn bó, tìm hiểu và trải
nghiệm sâu hơn về sự đa dạng 3 miền Bắc - Trung - Nam của Việt Nam. Đối
với người Pháp, ẩm thực Việt Nam vẫn còn đó những nét rất gần gũi, quen
thuộc”.


Trong tuần lễ Tinh hoa ẩm
thực Pháp vừa diễn ra tại Khách sạn Sunrise Nha Trang, ông đã giới
thiệu với thực khách 40 món ăn đặc sắc và tinh túy của nền ẩm thực Pháp.
Đó là các món: Paté gan ngỗng, bò Provencela, xúp hành, gà hầm kiểu
Pháp, vịt hầm oliu, cừu hầm xốt cà chua, thịt thỏ nấu đông, các loại
bánh Crêpe và bánh ngọt… Tuần lễ Tinh hoa ẩm thực Pháp đã mang đến cho
thực khách những cảm nhận tuyệt vời. Nhiều du khách thổ lộ đó là lần đầu
tiên họ được nếm món Paté gan ngỗng đúng điệu theo kiểu Pháp. Đây vốn
là món ăn độc đáo mà người Pháp luôn tự hào, món ăn luôn có mặt trong
thực đơn của những nhà hàng cao cấp Pháp. Người sành ăn vẫn thường gọi
món này là foie gras. Một “đặc sản” khác của Pháp là bánh crêpe và các
loại bánh ngọt. Người Pháp là bậc thầy thế giới trong chế biến bánh ngọt
với sự phong phú về chủng loại và chất lượng thì tuyệt hảo.


Mr. Michel Seyve - Bếp trưởng Khách sạn Sunrise Nha Trang: Images616679_Tom
Tôm hùm hấp xốt hoa dâm bụt.
Bếp trưởng Michel Seyve
cho biết: “Trên bản đồ văn hóa ẩm thực thế giới, ẩm thực Pháp là một tên
tuổi nổi bật. Người ta vẫn thường nói ẩm thực Pháp tráng lệ trong từng
chi tiết. Tinh hoa ẩm thực Pháp chính là tính đa dạng, phong phú của nó.
Nếu bạn đến nước Pháp, lái xe rong ruổi khoảng 50km sẽ thấy mình đang ở
những thành phố khác nhau với những cách nấu nướng cũng khác nhau. Và
tôi nghĩ tính phong phú, đa dạng của món ăn, nguyên vật liệu chính là
nét đẹp trong ẩm thực Pháp. Pháp từng có mặt ở Đông Dương trong một thời
gian dài, vì vậy ẩm thực Pháp cũng có những tác động nhất định đến ẩm
thực của khu vực. Bánh mì Việt Nam, rồi món paté Pháp gói trong lá chuối
hấp là những ví dụ điển hình về sự giao thoa trong ẩm thực”.


Hải sản ở Nha Trang rất phong phú, dồi dào. Chính vì thế, theo ông, điều tốt nhất mà một bếp
trưởng nên làm khi kết hợp các món ăn có xuất xứ khác nhau chính là kết
hợp các thành phần, nguyên liệu và cách nấu nướng. Với ông, việc kết hợp
món ăn Pháp và món ăn Việt khá dễ dàng bằng cách sử dụng các nguyên
liệu địa phương, đặc biệt là hải sản. Có một số loại hải sản không thể
tìm thấy ở Pháp như sò điệp nhưng lại có thể chế biến theo phong cách
Pháp. Một món nữa mà ông rất thích giới thiệu đến khách đó là cá hồi xốt
chanh dây. Cá hồi có nhiều chất béo, rất hợp với chanh dây để tạo nên
một món ăn đặc sắc. Theo cách gọi của người Pháp, ông là Chef Saucier,
nghĩa là nét đặc sắc trong món ăn của ông là các loại xốt, mà Pháp có
đến 3.000 loại xốt khác nhau. Và ông đã luôn cố gắng làm nổi bật mùi vị
thức ăn mà không cần sử dụng những nguyên liệu cầu kỳ, vì ông vẫn tin
rằng giản dị vốn đã là cái tốt nhất.


Phương châm của ông là “làm việc, làm việc, làm việc nhiều hơn nữa” và “tôi có thể làm tốt hơn”
đã giúp ông có được vị trí ngày hôm nay. Ông chia sẻ: “Hàng ngày, tôi
đều chiêm nghiệm về những gì mình làm, nhờ đó vốn kinh nghiệm ngày càng
phong phú, giúp tôi trở thành một bếp trưởng. Một bếp trưởng giỏi cần có
kiến thức sâu rộng không chỉ về công thức nấu nướng mà còn ở cách tổ
chức, quản lý nhân viên trong bộ phận, hiểu khách hàng cần gì và kiểm
soát chi phí. Đối với tôi, để trở thành bếp trưởng, một đầu bếp cần làm
việc chăm chỉ và luôn cố gắng làm việc tốt nhất trong khả năng của mình.
Tôi không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại mà luôn nghĩ rằng mình
còn có thể làm tốt hơn. Nhờ đó mà tôi thành công trong công việc và được
mọi người công nhận. Giải thưởng cao quý nhất mà tôi có chính là sự
trưởng thành, thăng tiến của nhân viên mình trên con đường trở thành bếp
trưởng. Như thế là tôi đã hoàn thành tốt vai trò hướng dẫn, truyền kinh
nghiệm và những giá trị tốt đẹp cho thế hệ sau”.
Michel Seyve cũng thổ lộ ông đặc biệt thích các hàng quán bán hải sản
ven đường ở Nha Trang. Tại đây, khách có thể thoải mái thưởng thức các
món ăn Việt, đặc biệt là hải sản. Ông nói: “Tôi rất thích món ăn Việt
Nam vì nó rất tinh tế với nhiều mùi vị thanh tao. Cá, tôm, cua rất tươi
và mùi vị thì thật sự quá tuyệt. Tôi đã từng nghỉ Tết khi làm việc ở Hà
Nội. Nếu đơn giản bạn chỉ là một người quan sát sẽ thấy Tết rất nhàm
chán bởi các hàng quán đều đóng cửa, đường phố vắng vẻ. Nhưng nếu bạn
được hưởng bầu không khí gia đình khi mọi người thăm hỏi, chúc Tết nhau
thì đó thật là một kỳ nghỉ đáng nhớ. Cũng đã khá lâu tôi mới lại có dịp
vui Tết ở Việt Nam. Điều này giúp tôi tạo nên những hương vị mới trong
thời gian tới. Tết năm nay, Khách sạn Sunrise Nha Trang sẽ giới thiệu
những nét đặc sắc của ẩm thực Việt”.


Nha Trang hiện có rất nhiều đầu bếp người nước ngoài đang sống và làm việc tại các khách sạn
cao cấp. Và những đầu bếp nước ngoài như Michel Seyve, bằng tình yêu với
ẩm thực Việt, đã và đang sáng tạo ra những món ăn mang hương vị thuần
Việt hấp dẫn, góp phần mang đến sự phong phú cho ẩm thực Nha Trang nói
riêng và Việt Nam nói chung.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminh
 
Mr. Michel Seyve - Bếp trưởng Khách sạn Sunrise Nha Trang:
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Nói chuyện với tổng giám đốc khách sạn 5 sao Sunrise Nha Trang
» Khách sạn Sunrise Nha Trang tổ chức tiệc buffet mừng Ngày Thánh Patrick
» Khách sạn Sunrise Nha Trang nhận Nhãn Bông sen xanh
» ) Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã dùng từ “ăn cướp” để nói về giá khách sạn tại Ukraine
» Công ty mẹ của KS Sunrise Beach Nha Trang Resort lên kế hoạch lợi nhuận

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến