VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Khóc dở mếu dở khi làm tiệc cho chính khách  Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
 

 Khóc dở mếu dở khi làm tiệc cho chính khách

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 8533
Điểm bài viết hay : 17
Join date : 13/05/2010

Khóc dở mếu dở khi làm tiệc cho chính khách  Empty
Bài gửiTiêu đề: Khóc dở mếu dở khi làm tiệc cho chính khách    Khóc dở mếu dở khi làm tiệc cho chính khách  I_icon_minitime20th February 2012, 12:03 pm






Những yêu cầu đối với các bữa tiệc dành cho
chính khách nhiều khi khiến người phục vụ tại các khách sạn lớn như
Metropole, Daewoo, InterContinental... cũng phải khóc dở mếu dở.

Việc chuẩn bị những bữa tiệc dành cho các chính khách cầu kỳ và đòi hỏi
sự tinh tế cao. Những yêu cầu đối với các bữa tiệc dành cho chính khách
nhiều khi khiến người phục vụ tại các khách sạn lớn như Metropole,
Daewoo, Intercontinental... cũng phải khóc dở mếu dở.

Gọt khoai cũng phải báo cáo

Cô Nguyễn Thanh Vân, Bếp phó Khách sạn Metropole cho biết, ngay từ việc
lựa chọn thực đơn cho bữa tiệc đã không hề đơn giản, phải tính đến các
yếu tố văn hóa, lễ nghi, truyền thống, thậm chí cả sở thích của các đối
tượng để xây dựng thực đơn đồ ăn.



Khóc dở mếu dở khi làm tiệc cho chính khách  20120220101322_tiec-chinh--khach-3-giaoduc
Khu bếp của Khách sạn Metropole luôn luôn được lau chùi sạch sẽ.


Với những bữa tiệc dành cho chính khách là người nước ngoài thì còn phải
lựa chọn thực đơn sao cho có sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn của
Việt Nam và các món ăn của nước bạn để vừa thể hiện truyền thống hiếu
khách mà vẫn đảm bảo tính trang trọng của bữa tiệc.

"Thực đơn sau khi đã xây dựng xong còn phải đưa qua Bộ Ngoại giao duyệt
rồi tiếp tục đưa cho đoàn chính khách đó xem lại. Nếu họ đồng ý thì mình
mới có thể tiếp tục cho các khâu tiếp theo", cô Vân chia sẻ.

Đến việc chuẩn bị đồ ăn cho các bữa tiệc này nhiều khi khiến cho những
người phục vụ cảm thấy nghẹt thở với sự kiểm soát gắt gao từ phía Cục
Cảnh vệ và nhân viên an ninh của đoàn chính khách.

Nhân viên an ninh của họ đã có mặt cả tuần trước mỗi buổi tiệc, họ kiểm
tra cẩn thận từ phòng ốc, đồ dùng và đặc biệt là đồ ăn. Quá trình mua,
lựa chọn đồ, làm vệ sinh, nấu nướng đều phải có nhân viên an ninh trực
tiếp theo dõi.

Họ kiểm tra từ xuất xứ đồ ăn, quá trình chế biến, liên tục lưu mẫu và
mang đi kiểm nghiệm, nếu thấy có chút vấn đề dù nhỏ thì toàn bộ số đồ ăn
đó cũng sẽ phải bỏ đi. Không ít lần tất cả số lượng thực phẩm, rau quả
khách sạn đã chọn mua đều phải trả lại hết.

"Thậm chí có những nhân viên cẩn thận đến mức yêu cầu chúng tôi làm gì
cũng phải báo cáo. Nhiều lúc khiến mình cũng phải tức cười khi chọn củ
khoai tây cũng phải hỏi: Tôi chọn củ này nhé.



Khóc dở mếu dở khi làm tiệc cho chính khách  20120220101322_tiec-chinh-khach-4-giaoduc
Đồ ăn dành cho bữa tiệc của chính khách được chuẩn bị chu đáo và tinh tế.


Bắt đầu gọt cũng phải hỏi: Tôi bắt đầu gọt nhé. Hay những nhân viên
trông rất lịch sự với comple, áo trắng nhưng sẵn sàng sục vào bếp để
chọn một cái nồi ưng ý cho tôi nấu".

1h đêm chuẩn bị tiệc tối


Cũng có những đoàn chính khách đưa ra yêu cầu oái oăm khiến nhân viên
khách sạn phải trợn tròn mắt nhưng cũng đành phải cố mà thực hiện.

Như lần gần đây khi khách sạn đón đoàn của vua Marốc, chẳng những đồ ăn
họ yêu cầu rất phức tạp khiến nhà bếp phải chạy đôn chạy đáo mà kể cả
giờ thiết tiệc cũng có một không hai.



Khóc dở mếu dở khi làm tiệc cho chính khách  20120220101322_tiec-chinh-khach-1-giaoduc
Đồ ăn luôn được giữ nóng và bảo quản cẩn thận trước mỗi bữa tiệc


Dù sang Việt Nam nhưng họ vẫn ăn và thiết tiệc theo giờ nước họ nghĩa là
buổi chiều họ mới dùng bữa sáng, buổi tối thì bắt đầu ăn trưa và 1 giờ
đêm tất cả nhân viên bếp phải chạy đôn chạy đáo chuẩn bị bữa tiệc tối để
họ tiếp khách.

Hay có những đoàn đặt ra yêu cầu về thời gian hết sức khắt khe khi họ
gửi yêu cầu bất cứ lúc nào thì 15 phút sau phải sắp xong tiệc.

"Chúng tôi phải chia người ra túc trực thường xuyên thôi chứ biết làm
sao được. Họ đều là vua và hoàng thân, ở nước họ tất cả đều phải chạy
theo phục vụ như vậy nên họ quen rồi và yêu cầu khách sạn cũng phải làm
thế. Bất kỳ lúc nào họ muốn là phải có ngay".
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminh
 
Khóc dở mếu dở khi làm tiệc cho chính khách
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Tiệc Buffet Giáng sinh tại khách sạn Hải Âu Nha Trang: 320.000 đồng/người
» Khách sạn Sunrise Nha Trang tổ chức tiệc buffet mừng Ngày Thánh Patrick
» Thế nào là khách sạn 4 sao?
» Tai nạn thảm khốc ở Lào Cai
» Đêm tiệc sôi động nhất VN tại Resort Hòn Tằm .

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến