VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trứng vịt lộn VN 'gây sốt' trên báo nước ngoài Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
 

 Trứng vịt lộn VN 'gây sốt' trên báo nước ngoài

Go down 
Tác giảThông điệp
Ho
Khách viếng thăm




Trứng vịt lộn VN 'gây sốt' trên báo nước ngoài Empty
Bài gửiTiêu đề: Trứng vịt lộn VN 'gây sốt' trên báo nước ngoài   Trứng vịt lộn VN 'gây sốt' trên báo nước ngoài I_icon_minitime1st March 2012, 11:15 pm


Khi
phở bò, bánh tôm, nem cuốn trong ẩm thực Việt không còn xa lạ với báo
chí Trung Quốc, thì trứng vịt lộn – món ăn vặt dân giã khiến thực khách
nước ngoài nhiều phen "sởn tóc gáy" lại gây tò mò cho truyền thông nước
này.


Trang
People.com.cn và 163.com khi liệt kê những đặc sản nổi tiếng của Việt
Nam khiến thực khách phải “nhỏ rãi” thèm thuồng, ngoài phở bò Hà Nội,
nem cuốn hay quả vú sữa, còn nhắc nhớ tới món ăn "lạ - sợ - mê", ấy là
trứng vịt lộn. “Trứng vịt lộn cũng là món ăn ngon và rẻ đáng để thưởng
thức. Chỉ có điều, liệu bạn đủ dũng khí để nhâm nhi món này? Trứng vịt
lộn ý chỉ loại trứng chưa nở con, mới hình thành phôi. Không cầu kỳ
trong khâu chế biến, chỉ cần cho vào luộc chín rồi bỏ vỏ để ăn”, trang
People.com.cn mô tả.
Trứng vịt lộn VN 'gây sốt' trên báo nước ngoài Vit1
Trước
đó,khi chia sẻ trên trang CNNGo, Anthony Bourdain, một chuyên gia sành
ăn người Australia cũng bày tỏ: "Phải công nhận trứng vịt lộn là một
trải nghiệm ẩm thực khó khăn của mình. Trứng vịt lộn có thể hiểu đơn
giản là 'bào thai' của vịt, khi chúng chưa nở thành con... Nghe có vẻ
kinh dị như vậy, nhưng đây lại là món ăn vặt ưa thích của người Việt.
Những quả trứng vịt lộn được đập gọn gàng trong bát, thêm chút muối, hạt
tiêu, chanh, ăn kèm rau dăm, gừng...".
Trứng vịt lộn VN 'gây sốt' trên báo nước ngoài Vit2
Trứng vịt lộn VN 'gây sốt' trên báo nước ngoài Vit3
Trên
thực tế, món ăn bình dân bổ dưỡng này không chỉ có ở Việt Nam, mà cũng
rất được ưa chuộng ở những quốc gia châu Á khác, như Hàn Quốc, Nhật Bản,
Philippines hay Campuchia. Riêng với thực khách phương Tây, trứng vịt
lộn vẫn còn khá lạ lẫm. Nhiều người tỏ ra e dè, ngần ngại không dám
thưởng thức khi trông thấy vịt con đã thành hình đủ lông đủ cánh trong
quả trứng. Thậm chí, món ăn vặt này còn được đem ra thử thách lòng can
đảm của mọi người tại chương trình truyền hình Fear Factor.
Về Đầu Trang Go down
 
Trứng vịt lộn VN 'gây sốt' trên báo nước ngoài
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến