NDĐT- 29 doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham dự triển lãm “Thực
phẩm và khách sạn châu Á 2012” diễn ra tại Singapore từ ngày 17 tới 20
tháng 4 tới.
Đây được coi là một trong những sự kiện thương mại về thực phẩm và khách sạn lớn trong khu vực.
Triển lãm chuyên đề “Thực phẩm và khách sạn châu Á” (Food anh Hotel
Asia 2012 - FHA2012) diễn ra tại Singapore Expo thu hút khoảng 2.700
công ty và doanh nghiệp vận tải, cung ứng - dịch vụ thực phẩm và khách
sạn, thiết kế … đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Riêng sự kiện năm 2010 đã thu hút hơn 54 nghìn khách tham quan, trong đó 40% là người nước ngoài.
Theo ông Stephen Tan, Giám đốc Công ty Dịch vụ triển lãm Singapore
(SES), triển lãm gồm năm sự kiện riêng biệt chuyên ngành thực phẩm, đồ
uống và khách sạn của khu vực. Bên cạnh đó còn có bốn chương trình thi
nấu ăn cấp khu vực và thế giới như khám phá ẩm thực cho các đầu bếp
giỏi, ẩm thực Trung Hoa, thi pha chế.
Việt Nam cũng có hai thí sinh nữ đến từ khách sạn Intercontinental
Asiana Saigon tham dự cuộc thi làm bánh nghệ thuật khu vực châu Á để
chọn ra ba đội xuất sắc dự thi làm bánh quốc tế tại Lyon, Pháp.
Nét nhấn của triển lãm là chương trình Wine and Spirits Asia 2012
(WSA) giới thiệu về các sản phẩm rượu vang nổi tiếng thế giới và khu
vực.
Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có nhiều hội thảo chuyên ngành về triển
vọng thị trường và cơ hội đầu tư trong ngành thực phấm khách sạn châu Á,
diễn đàn cung cấp và an toàn thực phẩm, xu hướng tiêu dùng và công nghệ
thực phẩm mới…
Ra đời từ năm 1978, triển lãm Thực phẩm - khách sạn châu Á diễn ra
thường kỳ hai năm một lần. Năm 2010, 20 công ty Việt Nam cùng hơn 1.000
khách tham quan Việt Nam đã tới sự kiện này để giới thiệu và quảng bá
các sản phẩm và dịch vụ trong nước