VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 8511
Điểm bài viết hay : 17
Join date : 13/05/2010

Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt Empty
Bài gửiTiêu đề: Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt   Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt I_icon_minitime28th May 2012, 10:01 pm

Trước khi quen rồi thích các món tiết canh hay trứng vịt lộn ở Việt Nam, các
thực khách phương Tây thường nhớ lại lần đầu nếm chúng như một "trải
nghiệm kinh khủng" hoặc "do uống thuốc liều".


Nhiều người đàn
ông nước ngoài tâm sự rằng họ đã phải dồn hết ý chí nam nhi để thử một
số món ẩm thực kỳ lạ của Việt Nam, để ăn cho biết. Dần dà, họ đâm quen
và còn giới thiệu cho các bạn bè khác cùng nếm thử. Họ cho rằng tham
khảo món ăn cũng là một cách cụ thể để tìm hiểu về thói quen và tập quán
của người bản xứ.

Thịt chó mắm tôm, 'tai nạn' nghề đầu bếp

Sean Cogills thử món thịt chó lần đầu không phải ở một nhà hàng trên
phố Nhật Tân, Hà Nội mà ở ngay tại nhà, do chính tay anh nấu. Đó là một
kỷ niệm anh sẽ không bao giờ quên.


Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt Sean
Sean Cogills thử món thịt chó theo cách chế biến của VN và phải công nhận nó ngon.

Tỉnh dậy sau sinh nhật lần thứ 23, Sean lang thang trong chợ trên phố
Bạch Đằng, và tình cờ bắt gặp hàng thịt chó sống. Tò mò, anh chọn mua
ngay lấy một tảng thịt giá 50.000 đồng và không quên mua thêm ít bún ăn
kèm. Bằng tất cả tài nấu nướng của mình, anh bắt đầu luộc thịt và nêm
nếm các loại gia vị có sẵn trong nhà. Kết quả là nước luộc thịt có màu
xanh với mùi rất hôi!
“Mang đĩa thịt chó ra ngoài ban công để thưởng thức, tôi tưởng mình
sẽ phải nghĩ ngợi nhiều lắm về chú chó thời ấu thơ tôi thường chơi cùng ở
quê nhà Ailen. Nhưng không, tôi còn bận nôn mửa vì món thịt chó do tôi
tự nấu quá kinh khủng”.

Sau “tai nạn” nấu nướng đó, Sean đã có cơ hội thử món thịt chó đích
thực tại một nhà hàng. Anh nói thích hương vị món ăn này. “Nó giống thịt
lợn nhưng có phần dai hơn một chút. Đó không phải là món ăn thường ngày
nhưng cũng là thứ nên ăn để biết. Người ta vẫn bảo nhập gia tùy tục
mà”, Sean vừa nói vừa nháy mắt.

Nghe tim đập trong cổ họng

“Quả tim đập thình thịch, tắc trong cổ họng tôi một lúc rồi mới dần
trôi xuống cùng vị rượu cực mạnh”, Luke Poulson, một DJ người Anh sống ở
Việt Nam gần hai năm chia sẻ về món rượu tim rắn của làng Lệ Mật. Luke
không biết nói gì hơn ngoài từ “kỳ lạ” khi miêu tả về trải nghiệm anh
chưa từng có trước đây ở bất cứ nơi nào.


Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt 549760_10150884541103852_12
Luke được thử "hôn" rắn trong chuyến thăm làng Lệ Mật, xã Việt Hưng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nhưng Luke vẫn thích thịt rắn. Anh cho rằng nó còn ngon hơn thịt gà,
thịt lợn vì hương vị đậm đà. Bên cạnh đó, món ăn ưa thích của Luke ở
Việt Nam là lòng lợn bởi ở miền bắc nước Anh quê hương Luke, món dồi
cũng khá phổ biến.

Luke nói rằng các món ăn Việt mang đầy tính sáng tạo và bất ngờ, bởi ở
nước Anh hay các nước phương Tây khác, đồ ăn đều được chế biến và đóng
hộp. “Ở Anh, thậm chí con gà trong siêu thị trông chẳng giống một con gà
vì bị mất đầu”, anh nói.

Tiết canh và Chạng vạng

“Ăn thìa tiết canh đầu tiên trong đời, tôi có cảm giác như liếm phải
máu trên mặt mình sau khi bị đấm vậy!”, Michael Vong, một doanh nhân
Malaysia chia sẻ sau khi được bạn bè dẫn đi ăn thử món đặc sản dân dã
này. Nhưng dần dần, Michael bắt đầu thấy thích hương vị tiết canh khi ăn
kèm cùng rau thơm và lạc giã nhỏ. Đến giờ, nhiều người bạn Việt của anh
cũng phải khen anh còn thuần Việt hơn chính họ.


Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt Michael_1
Michael và những món ăn đặc biệt ở
Việt Nam anh thích. Trên Facebook, anh đăng ảnh những thức đã nếm như
nem chua rán, trứng chim cút lộn hay tiết canh.

Tuy nhiên Michael cho biết có lẽ anh sẽ phải dừng ăn món khoái khẩu này
theo lời khuyên của vợ. “Vợ tôi bảo nếu tiếp tục ăn tiết canh, tôi sẽ
dần trở nên bạo lực lúc nào không biết”, Michael nói và thêm rằng có lẽ
vợ anh xem phim Chạng vạng quá nhiều.
Michael tiết lộ bí quyết tìm món ăn ngon đường phố: "Cứ thấy quán nào đông khách, thì chắc chắn họ đang bán món ăn ngon".

Ăn gì bổ nấy

Tới Việt Nam cách đây 5 năm, Malcolm Duckett, người Australia, là tín
đồ của ẩm thực đường phố. Anh dị ứng với tất cả các nhà hàng đồ ăn
nhanh phương Tây như KFC, McDonald và lo sợ một ngày những quán ăn đường
phố sẽ bị những ông lớn đó nuốt chửng.


Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt Malcolm
Malcolm " nghiện" ẩm thực đường phố không chỉ vì món ăn, mà còn vì cả không khí sôi động bên ngoài. Ảnh: Trọng Giáp.

Với Malcolm, món ăn Việt ngon nhất chỉ có thể được tìm thấy ngoài vỉa
hè thay vì trong nhà hàng. Bởi lẽ, những hàng ăn vỉa hè ngon chỉ phục
vụ một món duy nhất như xôi, ốc, cháo lòng... và người nấu ăn trở thành
"chuyên gia" trong món ăn đó.

Malcolm rất thích nguyên tắc “ăn gì bổ nấy” của người Việt Nam. “Bạn
gái người Việt của tôi là một vũ công, và cô ấy rất thích ăn chân gà
nướng", Malcolm kể. "Có lẽ ăn món cháo lòng này sẽ giúp bụng dạ của tôi
khỏe hơn”.

Mê cật lợn vì ngọt và mềm

Dù ở Mỹ ít ai ăn nội tạng động vật, Dale Watkins thích mê món hủ tiếu
dai cật ngay từ lần đầu ăn quả thận lợn ở Việt Nam.“Vị của cật lợn rất
đặc biệt, vừa mềm vừa ngọt. Hủ tiếu cũng lạ vì nó ăn dai dai. Tôi thích
ăn hủ tiếu dai cật với sa tế thật cay”, Dale cho biết.


Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt Untitled-4
Dale Watkins. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nhiều lần sau đó, anh cũng đưa bạn bè người nước ngoài của mình thử
món này mà không cho họ biết thành phần món trước khi ăn. Nhưng tất cả
bạn bè của anh sau khi ăn đều thích mê dù biết nó là thận của lợn.

Sau 3 năm ở Việt Nam, Dale nhận xét rằng người Việt là những người tự
hào về nền ẩm thực của mình hơn bất cứ dân tộc nào khác. "Người Việt
nào lần đầu gặp tôi cũng hỏi tôi đã thử những món ăn gì", Dale nói.

“Người ta xác định quê hương bản quán của mình bằng một món đặc sản
cụ thể. Đó chính là một phần rất đáng chú ý trong văn hóa của các bạn”,
Dale nhận xét.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminh
 
Đàn ông Tây thử bản lĩnh với đặc sản Việt
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Đi xuyên Việt bằng... lòng tốt của người Việt
» Huế: Bỏ ngỏ du lịch tâm linh
» "Lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường"
» Lãng phí tài nguyên du lịch tâm linh phía Bắc
» Nhà hàng Việt không tiếp… người Việt

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến