VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh
VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
BÁNH CHUỐI NƯỚNG Coolte17Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
 

 BÁNH CHUỐI NƯỚNG

Go down 
Tác giảThông điệp
dangduyen
Thành viên cấp 2



Tổng số bài gửi : 5
Điểm Tổng Hợp : 4832
Điểm bài viết hay : 5
Join date : 12/03/2011

BÁNH CHUỐI NƯỚNG Empty
Bài gửiTiêu đề: BÁNH CHUỐI NƯỚNG   BÁNH CHUỐI NƯỚNG I_icon_minitime23rd March 2011, 3:17 pm

BÁNH CHUỐI NƯỚNG
Bánh chuối nướng là một món tráng miệng hấp dẫn trong thời tiết lạnh giá với hương chuối thơm lừng quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Bánh chuối nướng không có nguồn gốc từ một vùng hay một làng cụ thể nào như bánh chả (Hải Dương), bánh Cốm (làng Vòng), bánh Cáy, bánh đậu xanh...Bánh chuối len lỏi vào các ngõ ngách, những con phố nhỏ, nơi có nhiều người qua lại. Đây là món ăn mà ai cũng có thể làm được, chỉ cần một vài thao tác đơn giản cộng với chút khéo léo là có một món ăn ngon miệng.


Nguyên liệu làm bánh chuối nướng rất đơn giản. Chuối tây chín nhừ, càng chín càng thơm ngọt. Chọn quả chuối không bị dập hoặc nẫu, đem cắt lát mỏng. Để bánh ngon hơn, người ta thường bổ đôi quả chuối rồi dùng dao ép xuống thật mỏng và để riêng ra đĩa. Chuẩn bị thêm chút dừa nạo và hạt vừng. Bột mì cho vào chậu rồi đổ nước quấy đều không để quá loãng hoặc quá đặc vì như vậy bánh sẽ không ngon. Thông thường, người làm bánh sẽ cho một ít bột nở vào để khi nướng bánh nở đều nhưng ngon hơn vẫn là cho vào bột ít lòng trắng trứng gà. Đánh đều bột rồi cho thêm một chút đường để bánh có vị ngọt...


Bánh chuối nướng là món ăn nhẹ, món quà vặt ăn không chán, dễ tiêu. Vào những ngày không khí lành lạnh, ngồi quây quanh đĩa bánh chuối nướng ăn 1; 2 miếng vừa ấm bụng vừa nạp thêm chút năng lượng thì thật là thú vị.

Có rất nhiều cách làm bánh chuối nướng khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, nét đặc sắc của món bánh này là sự thơm lừng của chuối nướng hòa quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Bạn sẽ làm món gì đặc biệt cho cả nhà vào dịp cuối tuần đây? Món tráng miệng hoàn hảo nhất chính là bánh chuối nướng, vừa thơm ngon vừa rất dễ làm.

Mời các bạn cùng tham gia và nếm thử món bánh chuối nướng với cô Trần Thị Bích Vân qua:

Lớp chuyên đề: Bánh chuối nướng – Bánh nậm Huế

TG: 8h30 – 10h30 ngày 27/3/2011 (Chủ nhật)

Địa chỉ: Đào tạo nghề Tài Danh, 139C Nguyễn Đình Chính, P.8, P. Phú Nhuận

ĐT: 08.38 458 106 – 08.22 111 776 – 08.38 454 959

(Gần Trung tâm văn hóa Phú Nhuận)
Về Đầu Trang Go down
 
BÁNH CHUỐI NƯỚNG
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Món ngon: Cách làm Bánh khoai mì nướng
» Yasaka- Sài gòn- Nha Trang đã bị Đoàn kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm của Sở Y tế Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng sản xuất
» Tiệc Nướng BBQ
» Gà nướng, pizza Mỹ... muốn vào VN
» CÁC CHUỖI KHÁCH SẠN LỚN NHẤT THẾ GIỚI BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bếp-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến