Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, một công ty
tại Bình Dương đã nhập khẩu chất phụ gia tạo đục nghi ngờ có chứa hóa
chất DEHP gây ung thư.
Thạch rau câu hương vị khoai môn của New Choice bị thu hồi. Ảnh: Eway. Theo thông tin từ ông Nguyễn Công Khẩn,
Cục trưởng Cục ATVSTP, kiểm tra đột xuất Công ty New Choice Foods (Bình
Dương), Đoàn thanh tra đã phát hiện và niêm phong 100 kg chất phụ gia
thực phẩm tạo đục do công ty này nhập từ Đài Loan.
Qua kiểm tra ban đầu,
Công ty chỉ nhập phụ gia để sản xuất mà không bán chất phụ gia này cho
bất kỳ một nhà sản xuất hoặc đại lý phụ gia nào khác. Đoàn đã thu hồi
hơn 3.500 thùng thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO do công
ty này sản xuất.
Trên thị trường hiện còn
hơn 3.600 thùng nữa. Các hệ thống phân phối và đại lý của công ty đã
được thông báo phải thu hồi toàn bộ sản phẩm thạch này, chậm nhất phải
hoàn thành ngày 6/6.
Hiện tại mới chỉ phát
hiện việc sử dụng chất tạo đục chứa DEHP trong thạch rau câu hương vị
khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods. Việc rà soát chất
phụ gia này trong các sản phẩm khác vẫn tiếp tục được tiến hành.