Từ 4 giờ sáng ngày 11-2 (mùng 2 Tết), các đầu bếp của Khách sạn
Yasaka-Saigon-Nhatrang đã bắt đầu làm chiếc bánh tét kỷ lục dài 38m.
Bếp trưởng Lê Thị Thu Thảo đang tự tay làm phần đầu tiên của bánh tét kỷ lục.
|
Đây là sự kiện được khách sạn tổ chức hàng năm vào mỗi dịp Xuân về và
là sự kiện thu hút nhiều người dân địa phương và du khách. Mỗi năm bánh
tét kỷ lục dài thêm 1m.
Bánh tét kỷ lục năm nay có đường kính 0,2m, dài 38m, gồm 5 đoạn: 7m
nếp trắng nhân chuối, 7m nếp trắng nhân đậu xanh thịt, 6m gấc đậu phụng
nhân đậu xanh thịt, 8m đậu đỏ nhân đậu xanh thịt và 10m lá cẩm nhân đậu
xanh thịt.
Bánh do đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của khách sạn 4 sao Yasaka-Saigon-Nhatrang thực hiện tất cả các công đoạn.
Dự kiến, lễ rước bánh và nấu bánh sẽ diễn ra vào 16 giờ cùng ngày
trước khách sạn, phục vụ du khách và người dân địa phương tham quan.
Bánh sẽ được nấu bằng nồi nấu bánh dài hơn 38m trong vòng 10 tiếng và phục dụ du khách thưởng thức vào 18 giờ ngày mùng 3 Tết.