VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 Những điều tốt đẹp nhất…

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 6581
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Những điều tốt đẹp nhất…   30th October 2010, 12:07 pm

Vào mt ngày n, cô giáo yêu cu các em hc sinh ca mình lit kê tên ca các hc sinh khác lên hai t giy, cha li khong trng gia nhng cái tên.

Sau đó cô b
o các hc sinh hãy nghĩ đến điu tt đp nht mà chúng có th nói bn mình và viết ra giy.

Các em h
c sinh dành thi gian còn li trong lp đ hoàn thành bài tp, và khi ri lp, em nào cũng đu đã np nhng t giy ca mình.

Th
By tun đó, cô giáo viết tên ca mi hc sinh lên mt t giy ri, và ghi ra tt c mi điu mà nhng hc sinh khác nói v em đó.

Vào ngày th
Hai, cô giáo trao cho các em hc sinh t giy nói v chúng. Trong chc lát, c lp đu mm cười. “Tht ư?” cô nghe tiếng thì thm. “Mình chưa bao gi biết rng mình li có ý nghĩa đi vi mt ai đó!” và rng, “ Mình không h biết nhng người khác li thích mình nhiu đến vy,” là nhng bình phm nhiu nht.

Không m
t ai đ cp đến nhng t giy này ln nào na. Cô giáo cũng không biết liu các hc sinh có tho lun nó sau gi hc hay vi b m chúng hay không, nhưng đó không phi là vn đ. Bài tp đã đt được mc đích đ ra. Các em hc sinh rt vui v bn thân chúng và vi nhng người bn khác. Nhóm hc sinh đó đã tt hơn rt nhiu.


Vài năm sau, m
t trong s các hc sinh đó b chết trong chiến tranh ti Vit Nam và cô giáo ca cu đã d đám tang ca người hc sinh đc bit này. Bà chưa bao gi nhìn thy mt quân nhân trong chiếc quan tài trước đó. Anh ta trông rt đp trai và trưởng thành.

Nhà th
cht cng bn bè ca người đã mt. Nhng người yêu quý cu, tng người mt bước nhng bước cui cùng quanh c quan tài. Cô giáo là người cui cùng viếng quanh quan tài.

Khi bà đ
ng đó, mt trong nhng người lính khiêng quan tài đến bên cnh bà, “Cô có phi là cô giáo dy toán ca Mark trước đây không?” anh ta hi. Bà gt đu: “Vâng”. Anh ta nói tiếp: “ Mark đã k rt nhiu v cô.”

Sau đám tang, h
u hết nhng người bn cùng lp trước đây đu đi cùng nhau đến ch ăn trưa. B và m ca Mark cũng đó, rõ ràng là h đang đi đ được nói chuyn vi cô giáo ca cu.

“Chúng tôi mu
n cho cô xem vài th,” b cu va nói, va rút khi túi mt cái ví. “H tìm thy cái này trên người Mark khi nó b giết. Chúng tôi nghĩ rng có l cô s nhn ra nó.”

M
ví, ông cn thn ly ra 2 t giy v đã hoen và rõ là được gp đi gp li rt nhiu ln…Không cn nhìn k, người giáo viên biết rng đó chính là nhng t giy đã được bà lit kê nhng điu tt đp mà các bn hc ca Mark nói v cu.


“Cám
ơn cô vì đã làm như vy,” m ca Mark nói. “Cô thy đy, Mark đã trân trng ct gi nó.”

T
t c nhng người bn hc cũ ca Mark bt đu to thành vòng tròn xung quanh. Charlie mm cười hơi lúng túng và nói, “Mình vn gi t giy ca mình. Nó nm ngăn t trên cùng ca bàn làm vic ti nhà.”

V
ca Chuck thì nói, “Chuck bo tôi đt t giy ca anh vào album nh cưới ca chúng tôi.”

“Mình cũng có,” Marilyn nói.. “Nó n
m trong nht ký ca mình”

R
i sau đó c Vicky, mt người bn hc khác, cũng cm ly túi xách tay, lt ví và cho nhóm bn thy t danh sách đã úa vàng và rách t tơi. “Mình mang theo cái này mi lúc mi nơi,” Vicky nói mà không h chp mt, cô tiếp tc: “Mình nghĩ tt c chúng ta đu gi k t danh sách ca mình”

Đó là lúc mà ng
ười giáo viên ngi xung và khóc. Bà khóc cho Mark và cho tt c nhng người bn ca cu không th gp li cu na.

Xã h
i này quá đông người đến ni mà ta quên đi rng cuc sng s kết thúc vào mt ngày nào đó. Và ta đu không biết nó s là ngày nào.

Vì v
y, hãy nói vi nhng người bn yêu quý và quan tâm đến rng h tht đc bit và quan trng vi bn. Hãy nói vi h trước khi quá mun.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
 
Những điều tốt đẹp nhất…
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Nhân sự-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến