VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 NẾU TÔI CÓ THỂ NHẬN RA ĐƯỢC NHỮNG BÀI HỌC SÂU SẮC NÀY SỚM HƠN

Go down 
Tác giảThông điệp
dothienDuy
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: NẾU TÔI CÓ THỂ NHẬN RA ĐƯỢC NHỮNG BÀI HỌC SÂU SẮC NÀY SỚM HƠN   16th July 2018, 3:33 pm

[size=30][/size]

[size=30]1. Sự nghiệp của bạn là do chính bạn tạo ra[/size]

Trong con đường chinh phục thành công của mỗi người chúng ta, thì việc bạn làm hay việc bạn suy nghĩ hay cách bạn kiểm soát bản thân chính là cách bạn đang xây dựng một ngôi nhà cho riêng mình. Ngôi nhà có khang trang đầy đủ tiện nghi hay không là do chính bạn tạo ra, không một ai có thể thay bạn xây dựng nó được cả. Thành công sự nghiệp của bạn chỉ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài nhưng cái quyết định thì vẫn luôn nằm ở bạn.
Dù bạn có được “quý nhân phù trợ” bao nhiêu lần thì thực tế, bạn vẫn là người cầm lái chiếc xe cuộc đời mình. Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn và chủ động thực hiện nó thay vì ngồi chờ một ai đó sẽ giúp bạn thăng tiến. Vì chẳng có ai làm được điều đó đâu.

[size=30]2. Ý nghĩa của việc bắt đầu với chính bản thân[/size]

Điều này có nghĩa là, thay vì sống cho người khác, vì người khác thì bạn hãy theo đuổi cuộc sống và sự nghiệp mà mình mong muốn. Đừng xem người khác là cuộc sống, bạn sống vì mình trước thì mọi thứ sẽ sống vì bạn. Bạn là người duy nhất có thể quyết định thời gian của mình là để dành vào việc gì.

[size=30]3. Tìm kiếm sự công nhận, không phải đồng thuận[/size]

Từ trong công việc hay trong mọi lĩnh vực như chuyện tình cảm, người tìm cách đồng thuận từ đối phương bằng cách bằng lòng với những ý kiến của người khác để không gặp thêm rắc rối sẽ chẳng trụ được bao lâu khi bản thân bị đàn áp quá nhiều. Phải khiến đối phương công nhận với những điều bạn nói là đúng thì đó mới gọi là nghệ thuật.
Điều này liên quan trực tiếp đến điều số 2. Khi chúng ta tìm kiếm sự chấp thuận hay đồng thuận từ người khác, chúng ta dần đánh mất sự tự tin vào bản thân. Ai cũng muốn được công nhận nhưng đừng vì thế mà hạ thấp mong muốn của bản thân để làm theo ý kiến của người khác, bạn sẽ không thể tìm thấy điểm dừng cho việc đó.

[size=30]4. Biết rằng định nghĩa về thành công sẽ luôn thay đổi[/size]

Không một định nghĩa nào là hoàn chỉnh, bạn sẽ chẳng bao giờ biết được sẽ mất bao lâu để học được một ngôn ngữ hay mất bao lâu để thỏa mãn bản thân mình. Vì định nghĩa luôn sẽ thay đổi chóng mặt nếu bạn đã đạt được những điều mà quá khứ bạn muốn.
25 năm trước, khi nói đến thành công người ta nghĩ về những chiến lợi nhanh chóng và rực rỡ. Nhưng bây giờ, thành công nghĩa là làm được một việc gì đó tốt đẹp hơn thỏa mãn chính mình.

[size=30]5. Luôn lạc quan[/size]

Tôi có một cô bạn thân, cô ấy bệnh gần như đã suýt chết, trong lúc nằm giường cô ấy vẫn làm việc và mọi thứ diễn ra bình thường và êm ái. Tôi lạ lẫm hỏi nhỏ tại sao. Cô bạn ấy cười và nói với tôi rằng “ Khi chỉ còn vài ngày, vài phút hay vài giây để sống thì khi trải qua con người ta mới biết, được sống quả là một điều hạnh phúc rồi”.
Trong sự nghiệp cũng vậy, Tôi cảm nhận được một điều rõ ràng là thành công thường tìm đến với những người luôn nhiệt tình, đam mê, lạc quan và phóng khoáng. Thay vì tỏ thái độ bi quan hay tiêu cực, bạn hãy cố gắng nở nụ cười thường trực ở chốn công sở xem sao.

[size=30]6. Tính cách chỉ thực sự bộc lộ trong những nghịch cảnh[/size]

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe “hoạn nạn mới biết bạn là ai”. Chỉ khi khó khăn ập đến thì bản chất phòng thủ của con người và sự ích kỷ mới được bộc lộ rõ ràng nhất
Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp thì ai cũng sống với nhau hòa nhã, cảnh vật luôn tươi đẹp và không khí luôn hữu tình. Nhưng bỗng chốc khủng hoảng xảy đến thì sao?
Đây mới là lúc bạn bộc lộ rõ con người thật của mình. Bằng cách này hay cách khác, những hành động của bạn khi đối phó với nghịch cảnh sẽ thể hiện bạn là ai và giúp đồng nghiệp nhìn nhận chính xác con người của bạn (từ đó có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ chốn công sở).

[size=30]7. Sẵn lòng giúp đỡ người khác leo lên[/size]

Ở Việt nam, tình trạng chung trong những công ty thường thì những người càng tài giỏi thì càng bị kìm hãm, bạn sẽ chẳng hiểu nổi giá trị khi chia sẻ. Bạn sẻ chia chắc chắn bạn nhận lại được điều tương tự, bạn ích kỷ chắc chắn mọi thứ ích kỷ sẽ đến với bạn.
Bạn thành công bằng cách nào thì cũng hãy sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ người khác leo lên. Có một câu là, “nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”. Vì chúng ta không sống một mình, làm việc một mình nên đừng ích kỷ chỉ chăm chăm nghĩ cho bản thân mình.

[size=30]8. Điều đáng để so sánh nhất là giữa bạn của hôm qua và ngày hôm nay[/size]

Cứ mải mê so sánh mình với người khác chính là cách để bạn mài mòn sự tự tin vào bản thân một cách nhanh nhất. Thay vì sống “như là ai đó” thì hãy trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình bằng việc không ngừng học tập và phát triển các kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ trở thành người tài giỏi theo cách mà bạn đi chứ không phải trở thành con người mà người khác đã từng, vì khi đạt tới điểm đó thì người ta đã bỏ bạn xa nhất có thể rồi.

[size=30]9. Điều nguy hiểm nhất trong cuộc sống là bạn không dám đương đầu với những thử thách[/size]

Thử thách không phải làm khó bản thân mà là bạn đang rèn luyện bản thân mình, thoát khỏi cái “vùng an toàn” bạn sẽ tìm được vô số cơ hội để trở thành một người thành công và hãy bắt đầu từ những thử thách nhỏ.
Nữ đô đốc hải quân đầu tiên của Rear Admiral, Grace Murray Hopper, từng nói: “Tàu thủy ở cảng thì sẽ được an toàn. Nhưng đó không phải là mục đích người ta tạo ra những con tàu”. Thành công chỉ đến với những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro, học hỏi từ vấp ngã và không ngại tiếp tục đứng lên, tiến về phía trước.

[size=30]10. Luôn có phương án thay thế trong những công việc khó khăn[/size]

Ấy chính là sự kiên trì, chăm chỉ và tận tụy với công việc. Xin lỗi vì đã đánh lừa bạn nhưng không có thành công nào mà không phải nếm trải đắng cay. Hãy chia công việc ra làm các giai đoạn ngắn và đặt mục tiêu cho chúng, điều đó sẽ giúp bạn bước chậm mà chắc. Khi bạn nỗ lực hết sức và kiên trì đến cùng, thành công ắt hẳn sẽ đến.

[size=30]11. Đừng quan tâm đến việc của người khác[/size]

Ngưng so sánh bản thân mình và hãy để những lời gió bay của người khác lọt qua tai. Việc của họ chỉ họ mới hiểu rõ, họ thành công hay không cũng tự họ biết, những người càng khoe khoang thì thật chất chính họ là những người thiếu những điều đó. Những người thành công luôn là những người tự tại, tìm cách đạt thành công thay vì tìm cách tìm hiểu việc của người khác.
Chuyện chính trị thì hãy để cho các chính trị gia. Mỗi chúng ta đều có ưu điểm ở những lĩnh vực, khả năng nhất định và vì thế đừng đánh giá hay phán xét công việc của người khác, nhất là những việc mà chúng ta không hiểu hết được.

[size=30]12. Khi từ giã cuộc sống, bạn có thể để lại điều gì?[/size]

Tôi đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp vì tôi luôn bắt đầu với suy nghĩ: “Mình sẽ làm gì để khi rời khỏi nơi này, mình để lại được dấu ấn đáng nhớ? Tác động bất biến của mình sẽ là gì?”. Vì vậy, trước khi bắt đầu công việc ở bất kỳ một vị trí hay một công ty mới, hãy tự hỏi mình điều này trước tiên nhé.
Hoàn thiện bản thân mình bằng những điều này, bạn sẽ thấy sự thay đổi lớn trong con đường sự nghiệp của mình đấy. Đừng để thanh xuân trôi nhanh như một cơn gió. Hãy chia sẻ những điều nhỏ nhặt nhất tới những người xung quanh để tạo dựng một cộng đồng Việt Nam phát triển bạn nhé.
Jobtest - Kiến tạo sự nghiệp mơ ước của bạn
Về Đầu Trang Go down
 
NẾU TÔI CÓ THỂ NHẬN RA ĐƯỢC NHỮNG BÀI HỌC SÂU SẮC NÀY SỚM HƠN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Nhân sự-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến